Thứ Tư, ngày 23/10/2019 18:12 PM (GMT+7)

Công an Đà Nẵng thông tin vụ bị can 17 tuổi nhập viện nguy kịch

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 20:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều muộn 5/7, Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo để thông tin về sự việc một bị can của trại giam Hòa Sơn (Công an Đà Nẵng) đã phải nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch.

   

Khoảng 18h chiều nay, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp báo liên quan đến vụ việc bị can Trần Văn Hiền (SN 2002, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Từ đêm qua (4/7) cho đến chiều nay, người nhà của bị can Hiền đã bao vây ở phòng bệnh vì cho rằng có khuất tất trong sự việc này.

Theo đại tá Nguyễn Đức Dũng, bị can Trần Văn Hiền bị tạm giam tại trại giam Công an TP.Đà Nẵng từ ngày 27/6/2019 theo Quyết định của Tòa án Nhân dân quận Liên Chiểu. Hiện bị can Hiền đang nằm điều trị tích cực tại bệnh viện Đà Nẵng.

Trên cơ cở báo cáo của bệnh viện Đà Nẵng, Công an TP.Đà Nẵng cho hay, bệnh nhân Hiền có biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh nhân đái tháo đường toan hóa máu nặng dẫn đến ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực tại trại giam Hòa Sơn, bệnh viện Liên Chiểu trước khi được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h ngày 4/7 trong trường hợp ngưng tim, ngưng tuần hoàn. Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành hồi sức tích cực chống độc cho bệnh nhân Hiền, 1 giờ sau bệnh nhân mới tỉnh lại.

 cong an da nang thong tin vu bi can 17 tuoi nhap vien nguy kich hinh anh 1

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Công an Đà Nẵng chủ trì thông tin vụ bị can Hiền phải nhập viện. Ảnh: Lam Hàn

Công an Đà Nẵng dẫn thông tin từ bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Hiền chẩn đoán đái tháo đường cấp, biến chứng toan ceton tuyp I. Cơ sở chẩn đoán bệnh lý của bệnh nhân Hiền dựa trên 4 xét nghiệm: Thứ nhất, đường máu quá cao (70,76mg/lít, cao gấp 10 lần người bình thường); Thứ hai, đường nước tiểu quá ngưỡng đào thải của thận; Thứ 3, độ PH máu biến loạn âm và thứ 4 là kết quả toan ceton dương tính.

Với những hội chứng như trên, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đánh giá nguy cơ tử vong của bệnh nhân đái thái đường type I rất cao. Ngoài ra, qua kiểm tra bên ngoài thân thể không có sang chấn (không có ngoại lực tác động).

Tại cuộc họp này, đại tá Nguyễn Đức Dũng còn khẳng định, về phía công an Đà Nẵng đã thực hiện đúng chức trách của mình.

“Trong sự việc này, Công an Đà Nẵng đã làm đúng chức trách của mình và cố gắng hết sức để cứu chữa Hiền. Ngoài ra, lực lượng công an sẽ tuyệt đối đảm bảo an ninh trậ tự. Nếu xảy ra tình trạng xuất hiện đối tượng quá khích, gây mất an ninh trật tự sẽ xử lý nghiêm”, đại tá Dũng nói.

Ông Dũng còn cho biết, đã trao đổi với lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng, nếu người nhà yêu cầu cung cấp bệnh án của bệnh nhân thì lập tức cung cấp.

“Bệnh viện đã rất trách nhiệm, việc cung cấp bệnh án cho người nhà bệnh nhân chắc bệnh viện cũng có quy trình” ông Dũng nói. Đồng thời, ông Dũng khẳng định, công an Đà Nẵng không hề can thiệp việc này. Bên cạnh đó, đại tá Dũng cũng chia sẻ với tâm lý, tâm trạng của người nhà bệnh nhân. Do tâm trạng bức xúc nên dẫn đến một số phức tạp trong bệnh viện. 

Liên quan đến những đồn đoán của dư luận xung quanh sự việc, đại tá Dũng cho rằng, Công an TP cũng đã kiểm tra chức trách, nhiệm vụ được giao đối với các đơn vị liên quan trực tiếp đến bệnh nhân Hiền. Bên cạnh đó, những kết quả mà bệnh viện Đà Nẵng cung cấp là khách quan, có cơ sở khoa học. 

Trưởng phòng tham mưu, Công an Đà Nẵng còn cho hay, tại trại tạm giam Hòa Sơn, bị can Hiền cũng được thăm khám thường xuyên theo quy định. Bệnh nhân được thăm khám tại trại tạm giam trước khi đưa đến trung tâm y tế quận Liên Chiểu, sau đó chuyển xuống bệnh viện Đà Nẵng. Tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực. 

Xem bình luận
Người nhà nóng vội quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...