Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:55 AM (GMT+7)

Công an Hưng Yên điều tra việc "gây rối, kích động" tại trạm BOT QL5

authorHoàng Thành Thứ Năm, ngày 07/09/2017 12:39 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT quốc lộ 5

(Dân Việt) "Chúng tôi đang tiến hành điều tra việc này và tìm xem ai là người chủ mưu, đứng đầu. Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố hình sự, điều tra" - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên thông tin về việc một số lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí quốc lộ 5.

   

Sáng 7.9, đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên - cho biết, cơ quan đã làm việc với một số lái xe để điều tra, làm rõ hành vi gây rối an ninh trật tự trong những ngày qua tại khu vực trạm thu phí quốc lộ 5.

 cong an hung yen dieu tra viec "gay roi, kich dong" tai tram bot ql5 hinh anh 1

Người dân phản đối trạm thu phí quốc lộ 5 thu phí cao. Ảnh: Thành An

"Chúng tôi đang điều tra việc này và tìm xem ai là người chủ mưu, đứng đầu. Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố hình sự, điều tra" - đại tá Hào nói.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, trong sự việc một số lái xe dùng tiền mệnh giá nhỏ 200, 500 đồng (tiền lẻ) để mua vé tại trạm BOT trên quốc lộ 5 vừa qua có dấu hiệu của hành vi đấu tranh tiêu cực, kích động, cố tình gây rối, mất an ninh trật tự và theo quy định của luật hình sự thì nếu cố tình gây ách tắc về giao thông từ 2 tiếng trở lên sẽ xử lý về mặt hình sự.

Đại tá Hào thông tin, qua làm việc với các lái xe, Công an tỉnh ghi nhận thêm ý kiến của người dân, lái xe xung quanh vấn đề thu phí tại đây. Qua đó, sẽ tổng hợp và kiến nghị lên các cấp chính quyền xử lý như về giá cả, chất lượng đường...

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên chỉ rõ, trong quá trình làm đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đã bỏ ra một số kinh phí để thực hiện trước, đến nay Nhà nước chưa bù lại được nên đã cho phép Vidifi thu phí ở đường 5 để bù lại kinh phí đã bỏ ra làm đường cao tốc. 

"Hiện, Vidifi cũng đã có báo cáo Chính phủ về việc này, trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ phối hợp để tuyên truyền cho người dân hiểu, không nên đồng tình với số lái xe đấu tranh theo dạng tiêu cực, gây mất trật tự" - ông Hào chia sẻ.

 cong an hung yen dieu tra viec "gay roi, kich dong" tai tram bot ql5 hinh anh 2

Công an tỉnh Hưng Yên đang làm việc với một số lái xe để điều tra, làm rõ hành vi gây rối an ninh trật tự trong những ngày qua tại khu vực trạm thu phí quốc lộ 5. Ảnh: Thành An

Trước đó, trao đổi với báo giới, lãnh đạo Công ty TNHH TM Đức Chính cho rằng, việc nhiều lái xe của công ty dùng tiền mệnh giá 200, 500 đồng mua vé là muốn phản đối trạm thu phí một cách có văn hóa, lịch sự mà không vi phạm pháp luật.

"Chúng tôi đưa cho lái xe tiền lẻ để họ qua trạm thu phí số 1 quốc lộ 5. Pháp luật Việt Nam không cấm sử dụng tiền lẻ để trả phí đường. Tôi luôn quán triệt đội lái xe là phải lịch sự, tươi cười, không vi phạm pháp luật, không làm gì quá đáng" - ông Chính nói.

Ngoài ra, lãnh đạo Công ty Đức Chính cho rằng, chất lượng quốc lộ 5 hiện nay không an toàn, xuống cấp, nhiều đoạn họ cào để tạo nhám rất lâu nhưng chưa thấy làm. "Chúng tôi mong muốn Chính phủ rà soát lại kỹ những trạm thu phí quốc lộ để công bằng với người dân" - ông Chính nhấn mạnh.

Ngày 6.9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Giám đốc Sở GTVT Hưng Yên - cho biết, hiện tại Sở này đang phối hợp với Sở Tài chính làm văn bản tham mưu UBND tỉnh để xem xét đề nghị Bộ GTVT và Bộ Tài chính 2 vấn đề: Thứ nhất, giảm mức phí 50% cho các loại phương tiện lưu thông trên quốc lộ 5. Thứ hai, miễn - giảm phí cho nhân dân tham gia phương tiện giao thông cơ giới ở khu vực quanh trạm thu phí. Đồng thời, về lâu dài có thể xem xét chuyển trạm thu phí về một điểm phù hợp hơn.

Xem bình luận
Ô, người ta đang móc túi mình, lấy tiền của mình một cách phi lý mà vẫn không được kêu sao?
Bình luận có 0 phản hồi
Cấm trả tiền lẻ VNĐ qua trạm thu phí là vi phạm pháp luật. Giảm 50% phí qua trạm cho các phương tiện...
Bình luận có 0 phản hồi
Dùng tiền lẻ không phạm pháp. Nếu chủ động gom tiền lẻ để giao cho lái xe nộp phí là phạm pháp. Như...
Bình luận có 0 phản hồi
Phải xử lý những trường hợp, kích động gây rối trật tự an ninh, an toàn và còn nhiều chuyện Công an...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...