Thứ Hai, ngày 23/04/2018 22:40 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 16:22 PM (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ đánh phóng viên, dọa cắt gót chân

Ngoài việc liên lạc với phóng viên bị hành hung và người của nhà thầu phụ bị dọa cắt gót chân để xác minh, công an còn triệu tập những thanh niên xăm mình có mặt tại hiện trường.

   

Chiều 6-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã liên lạc với phóng viên Báo Người Lao Động - người bị ông Trần Duy Long (người của Tổng Công ty Phát triển hạ tầng đô thị UDIC- nhà thầu chính của một số hạng mục công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng) đấm vào mặt vào chiều 3-11.

Theo đó, cơ quan điều tra yêu cầu phóng viên đến cung cấp thêm thông tin để có hướng xử lý đối với những người có liên quan đến việc hành hung phóng viên.

Cùng ngày, anh Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ bị UDIC nợ khoảng 7 tỉ đồng) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng cũng vừa liên lạc, mời anh đến để điều tra xung quanh cuộc gọi mà ông Long đe dọa cắt gót chân những nhà thầu phụ dám đến đòi nợ.

Ông Trần Duy Long giật máy ảnh và đấm vào mặt phóng viên. Ảnh: Công Tuấn

Trước đó vào chiều 3-11, sau khi nhận được thông tin các nhà thầu phụ đến đòi nợ UDIC, phóng viên báo Người Lao Động đến tìm hiểu thì ông Cao Đình Thanh (người của UDIC) đã lệnh cho bảo vệ khóa cổng, cấm không cho bất cứ ai vào. Thấy phóng viên chụp ảnh trước cổng, ông Thanh xúi ông Long ra giật máy ảnh và đấm vào mặt phóng viên.

Lúc này, một cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Sóc Trăng đi ngang qua đã đến yêu cầu ông Long dừng lại. Tuy nhiên, ông Long quay sang định hành hung cảnh sát hình sự khiến người này phải hô lên: “Tôi là cảnh sát hình sự”. Ông Long quát to: “Mày là cảnh sát hình sự vậy thẻ ngành đâu. Mày công an tên gì?”. Sau đó, ông Long và ông Thanh tiếp tục khóa cửa.

Lát sau, một vài thanh niên xăm mình đến và được ông Thanh kêu bảo vệ mở cổng cho vào. Ông Thanh chỉ tay về hướng phóng viên và bảo: “Tụi bây đập thằng đó cho tao. Có gì tao chịu trách nhiệm”.

Ông Cao Đình Thanh

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã triệu tập những thanh niên xăm mình lên làm việc để làm rõ xem ai là người đã kêu họ đến công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vào chiều 3-11.

Theo Công Tuấn (Người lao động)
Xem bình luận
Việc đánh người là vi phạm, ngăn cản, đánh đập, hành hung phóng viên đang tác nghiệp là vi phạm luật...
Bình luận có 0 phản hồi
Hy vọng vụ việc này không phải xử phạt hành chính mà Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng phải xử...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...