Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:05 AM (GMT+7)

Công bố kết quả xác minh đơn tố cáo Chủ tịch Tiền Giang

authorHữu Danh Thứ Hai, ngày 19/10/2015 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.10, Tỉnh ủy Tiền Giang họp báo, thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng giải quyết tố cáo ông Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

   

Theo đó, cả 5/5 nội dung tố cáo đều không có cơ sở.

 cong bo ket qua xac minh don to cao chu tich tien giang hinh anh 1

Thông báo kết luận của UBKT Trung ương

Cụ thể, về nội dung ông Khang cấu kết với cấp dưới gian lận trong việc đấu thầu các công trình xây dựng thuộc vốn Ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh, chưa thấy có sự tác động của lãnh đạo tỉnh và cá nhân ông Khang; chưa phát hiện ông Khang có dấu hiệu thu lợi bất chính từ các doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu hoặc trúng thầu các công trình có nguồn vốn từ ngân sách.

Về nội dung ông Khang có nhiều đất đai ở huyện Gò Công Tây để mẹ đẻ đứng tên; gia đình đông Khang có nhiều nhà, đất có giá trị cao: Thực tế, ông Khang hiện cùng vợ đứng tên 2 căn nhà và 2 thửa đất tại TP. Mỹ Tho và huyện Gò Công Tây. Do đó, nói ông Khang có nhiều nhà, đất là đúng; tuy nhiên nói có giá trị cao là không có cơ sở.

Về nội dung ông Khang lợi dụng chức vụ, chuyển nhượng đất của gia đình cho UBND xã Long Bình để xây dựng Trường THCS Long Bình, huyện Gò Công Tây cao hơn quy định của nhà nước; phần đất còn lại của gia đình tìm cách để chòi ra mặt tiền: Nội dung này không có cơ sở.

Về nội dung ông Khang xây 2 nhà chim yến có giá trị hàng chục tỷ đồng: Qua kiểm tra được biết, gia đình ông Khang có xây 1 nhà chim yến với diện tích 100m2, cấu trúc 1 trệt, 2 lầu; trên thửa đất do vợ chồng ông Khang đứng tên tại ấp Long Thới, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây. Nhà nuôi chim yến còn lại (cùng kích thước) ở gần đó đứng tên ông Nguyễn Văn Hoàng (em ruột ông Khang). Như vậy, việc gia đình đồng chí Khang xây nhà chim yến là có; tuy nhiên nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn Khang xây 2 nhà chim yến có giá trị hàng chục tỷ đồng là không đúng và không có cơ sở.

Về nội dung ông Khang can thiệp để vợ được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, TP. Mỹ Tho; bố trí con gái vào làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Tiền Giang. Vợ và con ông Khang đi nước ngoài nhiều lần: Vợ ông Khang là bà Bùi Thị Kim Hoàng, hiện là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đến thời điểm hiện nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho chưa có phương án bổ nhiệm bà Bùi Thị Kim Hoàng giữ chức Hiệu trưởng. Như vậy, nội dung tố cáo đồng chí Nguyễn Văn Khang can thiệp để vợ được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là không đúng.

Con gái ông Khang là Nguyễn Thị Như Quỳnh, sinh năm 1987, Thạc sĩ Ngân hàng, hiện đang công tác tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Tiền Giang, được tuyển dụng từ tháng 1.2012. Việc tuyển dụng chị Nguyễn Thị Như Quỳnh là dựa trên cơ sở tiêu chí của ngành và thuộc thẩm quyền quyết định của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Như vậy, nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn Khang bố trí cho con gái vào làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Tiền Giang là không đúng.

Cũng theo kết luận, việc đi nước ngoài của vợ, con ông Khang: Từ năm 2010 đến nay, vợ và con trai ông Khang là Nguyễn Trần Hoàng Phúc đi du lịch nước ngoài 1 lần (tháng 2.2014), các con ông Khang là Nguyễn Thị Như Quỳnh đi học Thạc sĩ tại Newzealand năm 2010, Nguyễn Thị Việt Trinh hiện đang học Thạc sĩ ngành Ngân hàng tại Mỹ, kinh phí đi học đều là tiền túi gia đình ông Khang bỏ ra.

Như vậy việc vợ, con ông Khang đi nước ngoài là có; việc các con ông Khang đi nước ngoài nhiều lần là đúng, nhưng mục đích đi là theo các chương trình học tập và kinh phí do gia đình tự chi trả.

Xem bình luận
Chi phí cho 2 con đi học nước ngoài là không hề nhỏ thì lại không thấy báo cáo kiểm tra đề cập.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...