Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:06 AM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đóng góp hơn 100.000 bức ảnh để ghép hình Tổ quốc

authorLong Nguyên Thứ Bảy, ngày 19/07/2014 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc vận động đóng góp tranh ảnh về tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo “Yêu lắm Việt Nam” đã khép lại sau 26 ngày phát động (từ ngày 23.6 đến 18.7).

   

Tính đến 24 giờ ngày 18.7, BTC (Bộ Thông tin-Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình VTC và đại diện là Mạng Việt Nam go.vn) đã thống kê có hơn 106.800 bức ảnh được cộng đồng mạng gửi về.

 cong dong mang dong gop hon 100.000 buc anh de ghep hinh to quoc hinh anh 1 

 

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn, đại diện BTC “Yêu lắm Việt Nam” cho biết cuộc vận động nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tầng lớp trong xã hội. Và đặc biệt là tập hợp sức mạnh của cộng đồng mạng để tạo thành bức thông điệp mạnh mẽ về tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo.

Từ các tác phẩm do cộng đồng mạng gửi về, BTC đã ghép thành bức tranh bản đồ Việt Nam. Đây sẽ là tấm thông điệp số về tình yêu Tổ quốc của cộng đồng mạng Việt Nam, trở thành nguồn động viên tinh thần vô giá với chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 cong dong mang dong gop hon 100.000 buc anh de ghep hinh to quoc hinh anh 2 

 

Theo đội kỹ thuật của chương trình, bức tranh bản đồ Tổ quốc khi hoàn thiện có dung lượng lên tới hơn 20 GB. Mỗi bức ảnh được định vị bằng một toạ độ xác định và được lưu trữ vĩnh viễn. Mọi người dùng đều có thể xem và chia sẻ tấm bản đồ được ghép từ hơn 100.000 bức ảnh về tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo trên nhiều thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại, máy tính bảng) thông qua Internet vào bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu tại địa chỉ http://go.vn/biendong/

 cong dong mang dong gop hon 100.000 buc anh de ghep hinh to quoc hinh anh 3 

 cong dong mang dong gop hon 100.000 buc anh de ghep hinh to quoc hinh anh 4 

 

“Yêu lắm Việt Nam” là một hoạt động cộng đồng nằm trong tổng thể chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” do Bộ TTTT, Hội Chữ thập đỏ, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình VTC và đại diện là Mạng Việt Nam go.vn phát động. Do nhiều thành viên bày tỏ mong muốn đóng góp thêm ảnh cho chương trình tại http://go.vn/biendong, BTC sẽ ghép các tác phẩm này thành hình bản đồ Tổ quốc với số lượng ảnh được xác lập kỷ lục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...