Thứ Hai, ngày 22/01/2018 11:30 AM (GMT+7)

Công ty Honda Việt Nam bị xử phạt 182 tỷ đồng

authorH.P Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin này được ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Tài chính đưa ra trong cuộc họp báo Chính phủ chiều nay, 25.4.

   

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết cụ thể hơn: Vừa qua, ngoài việc kiểm tra Công ty TNHH Metro Cash & Carry, chúng tôi cũng đã kiểm tra cả Công ty Honda Việt Nam và sau đó đã phát hiện có vi phạm tại doanh nghiệp này. Thanh tra đã tiến hành truy thu và xử phạt Honda Việt Nam với số tiền 182 tỷ đồng.

“Tuy nhiên vẫn còn khoản khá lớn mà doanh nghiệp này chưa chấp hành, dù chúng tôi đã khiếu nại lần 2. Vì thế, chúng tôi đang thực hiện những biện pháp theo quy định của pháp luật”, Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh.

Thông tin này được đưa ra khiến dư luận hết sức quan tâm ngay sau khi thông tin Thanh tra Tổng Cục Thuế vừa xử lý tài chính Công ty TNHH Metro Cash & Carry và xử lý tài chính tổng cộng 507 tỷ đồng do có hành vi chuyển giá.

Cụ thể qua thanh tra Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam, cơ quan thuế đã yêu cầu nhà phân phối này phải giảm lỗ 335 tỷ đồng, truy thu thuế tới 62 tỷ đồng.

Vụ thanh tra thuế này đặc biệt đáng chú ý khi trong 12 năm kinh doanh tại Việt Nam, Metro liên tục báo lỗ trong 11 năm, chỉ 1 năm duy nhất báo lãi. Tổng số lỗ lên đến hơn 500 tỷ đồng nhưng liên tục mở rộng thêm 19 điểm bán lẻ trên cả nước.

Và việc thanh tra thuế ở Metro càng được quan tâm sau khi có thông tin Metro được bán cho Tập đoàn bán lẻ BJC của Thái Lan với giá cao ngất ngưởng lên tới 879 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
Sau khi 2 người đàn ông đưa người tử vong tới bệnh viện thì đã bỏ...
"Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền...