Thứ Ba, ngày 20/02/2018 17:00 PM (GMT+7)

Công ty xả thải "đầu độc" sông Bưởi bị phạt 480 triệu đồng

authorViệt Tùng Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở TN-MT đã phạt 480 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình và yêu cầu khắc phục môi trường do hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Bưởi gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

   

Chiều 13.5, ông Nguyễn Trần Anh, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Hòa Bình, Tổ trưởng tổ kiểm tra, xử lý tình trạng xả thải trên sông Bưởi cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình về hành vi xả thải nêu trên.

Ông Anh cho biết thêm, trong 6 tháng này, công ty phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan, xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, sau khi cơ quan chức năng kiểm tra đạt yêu cầu mới cho hoạt động trở lại.

“Nếu công ty “lén lút” hoạt động, khi phát hiện chúng tôi sẽ cương quyết xử lý” – ông Anh nhấn mạnh.

 cong ty xa thai "dau doc" song buoi bi phat 480 trieu dong hinh anh 1

Tổ công tác kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình.

Trước thông tin cho rằng, việc đình chỉ Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình trong vòng 6 tháng chỉ mang tính… hình thức, “lách luật”, giơ cao đánh kẽ, bởi hiện tại vụ mía đã kết thúc, việc đình chỉ không ảnh hưởng nhiều đến công ty và 6 tháng nữa cũng là thời điểm vụ mía bắt đầu, thì công ty đã được hoạt động trở lại, ông Anh cho rằng "đó chỉ là sự trùng hợp".

"Chúng tôi xử phạt phải căn cứ theo luật. Chúng tôi chỉ được phép xử phạt trong khung từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian này nếu phát hiện công ty tiếp tục sai phạm, chúng tôi sẽ tăng thêm hình phạt” - ông Anh cho biết.

Xem bình luận
Thế thì làm sao đủ răn đe doanh nghiệp? bó tay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Chiều nay (19.2 tức mùng 4 Tết), dòng xe đổ về Hà Nội tăng mạnh...