Thứ Tư, ngày 08/04/2020 13:18 PM (GMT+7)

Covid-19: Central Retail VN tặng 4 phòng cách ly áp lực âm cho bệnh viện

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Năm, ngày 26/03/2020 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 cho bệnh viện tại Hà Nội và TP.HCM.

   

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND TP.Hà Nội và UBND TP.HCM về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 2 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội và 2 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TP.HCM.

 covid-19: central retail vn tang 4 phong cach ly ap luc am cho benh vien hinh anh 1

Đại diện Sở Y Tế TP.HCM (giữa) nhận trao tặng 2 phòng cách ly áp lực âm từ Central Retail.

Chia sẻ về việc này, bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 là rất khẩn cấp, bởi lẽ nếu không được cách ly đúng cách bệnh nhân nhiễm Covid-19 rất dễ lây nhiễm chéo cho người khác, khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y - bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất”.

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có kết quả dương tính hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2. Sử dụng phòng cách ly này, người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera, tránh được hiện tượng lây nhiễm chéo qua không khí. Chi phí cho 4 phòng cách ly này khoảng 2 tỷ đồng.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19, Big C, GO!, thành viên của Central Retail tại Việt Nam cũng đã đồng hành cùng Chính phủ thực hiện hàng loạt chương trình ý nghĩa hỗ trợ thúc đẩy hàng Việt, đặc biệt là nông sản cũng như tích cực tham gia chương trình bình ổn thị trường. Trong đó, nổi bật là chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long”, hỗ trợ tiêu thụ trên 4.000 tấn thanh long, và dưa hấu, góp phần giúp giá các mặt hàng thanh long, dưa hấu ổn định trở lại; chương trình bình ổn giá thị trường, không tăng giá bán hàng hóa thực phẩm thiết yếu; và nỗ lực đủ cung ứng đầy đủ hàng hóa, phục vụ nhu cầu khách hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ người...
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM mong muốn các đồng nghiệp và chuyên...
Liên quan đến vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong nghi do rơi từ...