Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:11 AM (GMT+7)

Cuộc đọ súng chát chúa giữa núi rừng xứ Nghệ

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi các đối tượng lọt vào ổ phục kích, được sự yểm trợ của đồng đội, nhanh như cắt Hùng và một người nữa lao vào quật ngã đối tượng. Các chiến sỹ cảnh sát nhanh như cắt lao vào yểm trợ tứ phía.

   

Ở địa bàn miền Tây xứ Nghệ, Tương Dương có nhiều "tên tuổi" sừng sỏ trong giới buôn bán ma túy. Khu vực này luôn là địa bàn nắm giữ những vị trí quan trọng ở các mắt xích đường dây vận chuyển buôn bán ma túy trong và ngoài nước tuồn về, vì thế những chiến sỹ công an ma túy luôn phải đối mặt với hiểm nguy rình rập.

 cuoc do sung chat chua giua nui rung xu nghe hinh anh 1
Tương Dương, Nghệ An là nơi xuất hiện những đường dây vận chuyển buôn bán ma túy lớn trên cả nước

Đối với Trung úy Lê Viết Hùng (SN 1986, quê ở xã Tân Hương, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang công tác ở phòng PC47, công an tỉnh Nghệ An), mỗi lần đi "đánh án" là mỗi lần anh sẵn sàng chấp nhận hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ sự bình yên cho những bản làng, thôn xóm nơi miền quê heo hút.

Có lẽ đáng nhớ nhất với anh Hùng là chuyên án 506L đấu tranh với số đối tượng người nước ngoài xâm nhập vào địa bàn xã Lưu Kiền (Tương Dương) tổ chức mua bán trái phép chất ma túy.

Sau thời gian dài chuẩn bị, rạng sáng 25.5.2010, Ban chuyên án quyết định phá án. Anh Hùng được giao nhiệm vụ cùng đồng đội bắt sống tên Lầu Bá Rùa – đối tượng người Lào, cầm đầu ổ nhóm, hoạt động rất nguy hiểm, luôn mang theo lựu đạn và súng AK.

Khi các đối tượng lọt vào ổ phục kích, được sự yểm trợ của đồng đội, nhanh như cắt Hùng và một đồng đội lao vào quật ngã đối tượng. Những tiếng súng chát chúa vang vọng xé tan màn đêm giữa núi rừng tĩnh mịch.

 cuoc do sung chat chua giua nui rung xu nghe hinh anh 2
Trung úy Hùng được Bộ Công an trao thưởng giải thưởng thanh niên tiêu biểu năm 2011

Trong lúc vật lộn với đối tượng Lầu Bá Rùa, một viên đạn đã xuyên tay trái của Hùng làm anh đau nhói, máu bắt đầu chảy ướt tay áo.

Đồng đội của anh cũng bị đạn bắn xuyên ổ bụng. Quyết không để đối tượng chính của chuyên án có thể chạy thoát, anh Hùng và người đồng đội của mình vẫn ghì chặt tay tên Lầu Bá Rùa, tước lựu đạn trong tay hắn, kêu gọi đồng đội bắt giữ đối tượng thành công.

Do mất nhiều máu nên sau đó anh Hùng đã đuối sức và được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Chuyên án thành công, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng, thu 2 bánh heroin, một quả lựu đạn và quan trọng là không có chiến sỹ nào bị hy sinh.

Ngoài chuyên án trên, anh Hùng còn tham gia tích cực và góp phần vào nhiều chuyên án ma túy lớn của Công an tỉnh như: 304D bắt Thò Bá Dìn, thu 5 bánh heroin; 838H thu 3 bánh; 608G thu 7 bánh heroin; 909L thu 20 bánh heroin…

Với anh Hùng, điều quan trọng của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nói chung và nhất là chiến sỹ trẻ là phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, xung kích chiến đấu, mưu trí, dũng cảm, không ngại khó khăn và tuyệt đối không bao giờ được phép chùn bước trước bọn tội phạm.

Anh Hùng là một trong 34 gương mặt thanh niên ưu tú được Bộ công an trao tặng giải thưởng tiêu biểu năm 2011.

Theo VTC News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...