Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:32 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 14:35 PM (GMT+7)

Cười đau ruột với những câu trả lời “sáng tạo khó đỡ” của học sinh

Sáng tạo trong bài thi khiến cho học sinh gây ấn tượng với giảng viên, nhưng nếu sáng tạo quá đặc biệt như những trường hợp dưới đây thì đúng là hiếm thấy.

   

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 1

Chuyện học sinh trả lời giảng viên, người ra đề theo những cách bá đạo qua những bài kiểm tra không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà trên thế giới, tình huống oái ăm, cười ra nước mắt này cũng xuất hiện khá nhiều. Ví dụ trường hợp yêu cầu tìm số đo của x trong đề toán trên đây, chắc chắn người ra đề sẽ khá lúng túng vì nhận câu trả lời hồn nhiên đến mức ngô nghê của người làm bài khi thí sinh này quyết định khoanh tròn kí hiệu x trong bài và chỉ rằng: "Nó ở đây".

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 2

Hay khi được hỏi: "Lúc lên ngai vàng, điều đầu tiên mà nữ hoàng Elizabeth II làm đó là...", người làm bài ngay lập tức đã trả lời "Ngồi xuống", đáp án của câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử này không khỏi khiến người xem choáng váng.

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 3

Giải phương trình toán học bằng phương pháp... giản lược kí tự giống nhau.

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 4

Đây là bài làm của học sinh có tên là Peter, có thể đoán được anh chàng này đang cố gắng khai triển công thức toán học nhưng thay vì áp dụng đúng các phương thức đã học, Peter đã khai triển mở rộng theo tính tượng hình, càng về sau công thức càng giản nở ra về chiều rộng, khiến người chấm bài không kìm nổi sự bất ngờ, phê vào bài "Hài quá, Peter".

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 5

Đề bài: "Kể tên sáu động vật đặc trưng ở Bắc Cực", người làm rất lém lỉnh khi đưa ra đáp án: 2 con gấu trắng, 4 con hải cẩu, tổng cộng đúng bằng 6 con. Tuy nhiên, người chấm bài sẽ không chấp nhận đáp án đó vì Bắc Cực không chỉ có gấu trắng và hải cẩu.

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 6

Đề bài: "Dùng một chữ để miêu tả trường học", học sinh làm bài thẳng thắn đến mất lòng khi viết vào bài thi một chữ in đậm duy nhất - "Hell" - nghĩa là địa ngục.

 cuoi dau ruot voi nhung cau tra loi “sang tao kho do” cua hoc sinh hinh anh 7

Khi được hỏi: "Hãy cho một ví dụ về sự mạo hiểm", học sinh viết ngay vào bên dưới chữ: Đây nè, ám chỉ việc viết đáp án như vậy đã là một sự mạo hiểm khôn lường với người làm bài. Bất ngờ, đáp án này được chấp nhận vì sự sáng tạo.
Theo (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...