Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 09:46 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 09:27 AM (GMT+7)

Cưỡng đoạt xe máy để đòi tiền... "cảm ơn"

Hải cho biết trước đó do anh Trường và Cường mâu thuẫn nhau nên đã nhờ Hải đứng ra dàn xếp. Sự việc xong xuôi song anh Trường không “cảm ơn” như đã hứa nên Hải và Cường mới thực hiện hành vi xiết tài sản.

   
Phiên xét xử phúc thẩm hôm qua (5.5), TAND TP.Hà Nội đã quyết định bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Thanh Hải (SN 1976, trú ở phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội), đồng thời giữ nguyên mức án 24 tháng tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó (ngày 17.1), bị cáo này đã bị TAND huyện Gia Lâm tuyên phạt 24 tháng tù vì đã cưỡng đoạt 10 triệu đồng của anh Ngô Tiến Trường (SN 1982), ở Yên Phong, Bắc Ninh.

Tại tòa, Nguyễn Thanh Hải khai nhận tối 10.4.2013, tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, đối tượng và Nguyễn Việt Cường (SN 1976, ở xã Phù Đổng) đã ép anh Ngô Tiến Trường phải viết giấy vay nợ 10 triệu đồng, sau đó bắt bị hại phải để lại chiếc xe máy đang sử dụng.

Giải thích về việc bắt người khác phải viết giấy nợ tiền, trong khi họ không hề vay mượn, bị cáo trình bày trước đó không lâu do anh Trường và Cường mâu thuẫn nhau nên đã nhờ Hải đứng ra dàn xếp. Sự việc xong xuôi, song anh Trường không “cảm ơn” như đã hứa nên Hải và Cường mới thực hiện hành vi xiết tài sản. Khi bắt bị hại viết giấy nhận nợ, Cường là người chuẩn bị giấy bút, ký làm chứng, còn Hải đọc nội dung, rồi bắt anh Trường viết và ký nhận.

Nguyễn Thanh Hải cũng thừa nhận, trên đường bị cáo và đồng bọn chở anh Trường ra đón ôtô về nhà, bị hại đã cảnh báo nếu không được trả lại xe máy sẽ tố cáo tới cơ quan công an, nhưng 2 đối tượng vẫn bỏ ngoài tai… Với hành vi này, tại phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Việt Cường đã bị TAND Gia Lâm xử phạt 12 tháng tù giam cũng về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và không có kháng cáo.

Quá trình làm việc, HĐXX phúc thẩm nhận thấy hình phạt mà bản án sơ thẩm áp dụng đối với Nguyễn Thanh Hải là hoàn toàn có căn cứ và phù hợp. Trong khi đó, đến phiên tòa thứ hai này bị cáo không có thêm tình tiết gì mới. Vì thế, TAND TP.Hà Nội đã quyết định y án sơ thẩm.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...