Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 18:52 PM (GMT+7)

Cướp tiệm vàng chỉ bằng… chiếc ô và cái kéo

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 12:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc ô được Phạm Trung Đảm dùng để vụt đánh bà chủ tiệm vàng, trong khi chiếc kéo cắt chỉ giấu trong người được Đảm rút ra để đe dọa đâm mọi người xung quanh...

   

Ngày 3.8, Công an huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Trung Đảm (sinh năm 1962, trú tại thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, Kiến Thụy) về tội cướp tài sản. Điều đặc biệt, đối tượng thực hiện hành vi của mình chỉ với… chiếc ô và cái kéo cắt chỉ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 27.7, Đảm đi dép lê, đội mũ cối, tay cầm một chiếc ô bước vào tiệm vàng Hòa Nga (số 9 Cầu Đen, Thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy) do bà Bùi Thị Nga, sinh năm 1963 làm chủ. Thấy cửa hàng có khách đang giao dịch với bà Nga nên Đảm đứng xem một lát rồi quay ra.

Đối tượng Phạm Trung Đảm

Sau khi thấy một vị khách bước ra ngoài, Đảm quay vào gian tủ thứ ba phía trong cùng tiệm vàng. Tại đây, Đảm yêu cầu bà Nga cho xem một chiếc nhẫn vàng ta loại ba chỉ. Sau khi đeo chiếc nhẫn này vào tay, Đảm tiếp tục yêu cầu chủ cửa hàng cho xem một dây chuyền vàng ta loại năm chỉ.

Khi bà Nga yêu cầu thanh toán tiền, Đảm bất ngờ đi thẳng ra cửa. Thấy vậy, bà Nga vừa hô “cướp, cướp” vừa đuổi theo giữ tay Đảm yêu cầu trả lại nhẫn, dây chuyền.

Ngay lúc đó, Đảm giơ cao chiếc ô vụt bà Nga nhưng đã bị một khách hàng trong tiệm vàng kịp thời ngăn lại. Nhiều người dân xung quanh đã tạm giữ Đảm, yêu cầu hắn trả lại nhẫn, dây chuyền cho bà Nga. Với bản tính côn đồ, Đảm bất ngờ rút chiếc kéo cắt chỉ giấu trong người đe dọa đâm mọi người xung quanh.

Nhận dược tin báo, Công an huyện Kiến Thụy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường bắt giữ tên cướp này.

Theo tài liệu điều tra, Đảm từng có một tiền án 10 năm tù cũng về tội cướp tài sản và tội cố ý gây thương tích. Vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...