Thứ Năm, ngày 20/02/2020 20:35 PM (GMT+7)

Đà Nẵng chi hơn 19 tỷ đồng phòng chống dịch Corona

authorDiệu Bình Thứ Tư, ngày 29/01/2020 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TP.Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương về việc mua sắm các máy móc thiết phục vụ cho công tác phòng chống dịch Corona trên địa bàn thành phố với tổng trị giá mua sắm hơn 19 tỷ đồng.

   

Chiều ngày 29/1, UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở Y tế và Sở Tài chính TP. Theo đó, xét báo cáo và đề nghị của Sở Y tế về việc mua sắp cấp thiết bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh năm 2020 cho Bệnh viện Đà Nẵng để chủ động cho công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, UBND TP thống nhất chủ trương về việc mua sắm các máy móc thiết bị gồm: 1 hệ thống ECMO, 10 máy thở, 10 monitoring theo dõi bệnh nhân, 30 bơm tiêm điện, 2 máy thở di động, 30 máy truyền dịch, 10 máy nuôi ăn, 1 máy X-Quang di động với tổng trị giá mua sắm tối đa không quá 19.788.000.000 đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

 da nang chi hon 19 ty dong phong chong dich corona hinh anh 1

Đà Nẵng chi mạnh tay để phòng chống dịch Corona

Trong cùng diễn biến liên quan, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến trưa 29/1, có 24 trong 52 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được xuất viện, gồm 10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam.

Trong 28 trường hợp còn lại đang được theo dõi tại bệnh viện, gồm 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia và 16 người Việt. Sức khỏe của nhiều bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, vài trường hợp sốt nhẹ.

 da nang chi hon 19 ty dong phong chong dich corona hinh anh 2

24/52 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được xuất viện.

Sáng cùng ngày, Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổng vệ sinh trường lớp, khử trùng dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… trước khi học sinh, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Các đơn vị phải đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch bệnh trên và các dịch bệnh khác mùa Đông Xuân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...