Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:38 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 30/03/2017 16:32 PM (GMT+7)

Đà Nẵng đã chọn được địa điểm để xây trụ sở HĐND TP mới

Lãnh đạo Đà Nẵng thống nhất chọn địa điểm xây dựng mới trụ sở HĐND TP tại số 32 Bạch Đằng. Tòa nhà của HĐND TP.Đà Nẵng hiện ở số 42 Bạch Đằng sẽ thành Bảo tàng Lịch sử.

   

Ngày 30.3, ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP.Đà Nẵng xác nhận lãnh đạo Thành ủy đã thống nhất chọn địa điểm xây dựng trụ sở mới của HĐND TP tại khu nhà, đất số 32 Bạch Đằng.

Khu vực này trước đây là Tòa phúc thẩm của TAND Tối cao tại Đà Nẵng, hiện đang cho Trung tâm Văn hóa TP mượn hoạt động tạm thời trong thời gian chờ xây dựng mới.

 da nang da chon duoc dia diem de xay tru so hdnd tp moi hinh anh 1

Trụ sở hiện tại của HĐND TP.Đà Nẵng.

Theo ông Trung, lý do di dời trụ sở là Đà Nẵng đang cần tìm một khu nhà và đất để làm Bảo tàng Lịch sử. Từ trước đến nay, bảo tàng nằm ở vùng cần được bảo vệ của Di tích quốc gia Thành Điện Hải - nơi được cho là vi phạm Luật Di sản văn hóa.

Cuối tháng 12.2016, sau khi bàn bạc, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng thống nhất trưng dụng tòa nhà số 42 Bạch Đằng để làm bảo tàng, cho tương xứng với vị thế, lịch sử của thành phố.

Ông Trung cho biết khu nhà 32 Bạch Đằng hiện đã quá xuống cấp nên sẽ được tháo dỡ, xây dựng lại cho phù hợp để đặt trụ sở và là nơi làm việc của Văn phòng HĐND.

Thời gian tới, TP.Đà Nẵng lấy ý kiến của người dân, sau đó sẽ tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc trụ sở HĐND TP.Đà Nẵng, rồi mới quyết định. Theo vị lãnh đạo này, việc xây trụ sở mới của HĐND TP.Đà Nẵng sẽ được tiến hành theo hướng tiết kiệm tối đa chi phí.

Theo lý giải của lãnh đạo TP.Đà Nẵng, việc chọn khu đất ở số 32 Bạch Đằng để làm trụ sở HĐND TP là hợp lý; bởi ở đây vốn là Tòa Thị chính Đà Nẵng từ thời Pháp thuộc. Trưa 29.3.1975, quân Giải phóng đã cắm cờ trên nóc tòa nhà, đánh dấu Đà Nẵng hoàn toàn giải phóng. Sau đó, nơi đây trở thành trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), rồi trụ sở UBND TP.Đà Nẵng từ năm 1997 và hiện là trụ sở HĐND TP.

Theo Đoàn Nguyên (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...