Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:22 AM (GMT+7)

Đà Nẵng phạt 7 đơn vị vi phạm giá cả dịp bắn pháo hoa quốc tế

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 28/04/2015 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đoàn kiểm tra cũng đã xử lý 17 khách sạn vi phạm với số tiền 80 triệu đồng.

   

Ngày 28.4, Chi cục Quản lý thị trường thành phố cho biết, tính đến ngày 27.4, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra 89 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, khách sạn. Trong đó có 64 công ty lữ hành và 25 khách sạn, qua đó lập biên bản vi phạm hành chính đề xuất UBND thành phố ra quyết định xử phạt 7 đơn vị vi phạm giá cả, niêm yết giá không đúng… dịp bắn pháo hoa quốc tế năm 2015.

 da nang phat 7 don vi vi pham gia ca dip ban phao hoa quoc te hinh anh 1

 

Đội Đà Nẵng – Việt Nam lắp đặt giàn pháo chuẩn bị cho màn trình diễn tối nay (28.4)

Ngoài ra, Chi cục đã xử phạt 154/371 đơn vị kinh doanh dịch vụ vi phạm trong hoạt động kinh doanh với số tiền hơn 547 triệu đồng.

Trước đó, các đoàn kiểm tra cũng đã xử lý 17 khách sạn vi phạm với số tiền 80 triệu đồng với hai lỗi chính là không đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh và không tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong hai đêm diễn ra cuộc thi pháo hoa quốc tế 28 và 29.4, theo Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, các đội quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các loại hàng hóa, dịch vụ đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà hàng, cửa hàng ăn uống. Đồng thời, sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND các phường thực hiện việc kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ xe cố định và tự phát trên các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Hoàng Sa… và các tuyến đường ngang, dọc trên địa bàn quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Nếu phát hiện vi phạm sẽ lập biên bản đình chỉ ngay hành vi vi phạm.

Cuộc thi pháo hoa quốc tế năm 2015 với chủ đề “Đà Nẵng-Bản giao hưởng sắc màu” diễn ra trong 2 đêm 28 và 29.4 với sự góp mặt của 5 đội: Mỹ, Ba Lan, Úc, Nam Phi và Đà Nẵng (Việt Nam). Trong đó, đêm 28.4 gồm 3 đội: Mỹ, Nam Phi và đội Đà Nẵng - Việt Nam. Đêm 29.4 gồm hai đội Úc và Ba Lan. Tiết mục của mỗi đội có thời lượng từ 20 đến 25 phút.

Trước đó, ngày 22.4, các đội tham dự cuộc thi, đều đã có mặt tại cảng sông Hàn để lắp đặt hệ thống pháo phục vụ cho tiết mục của họ.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, năm nay sẽ có gần 20.000 quả pháo cho các màn trình diễn của các đội sẽ tỏa sáng trên bầu trời.

Ngày 28.4, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế đã được các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cho màn trình diễn tối nay của các đội


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...