Thứ Năm, ngày 02/04/2020 11:39 AM (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ đưa 20 người Hàn Quốc không chịu cách ly về nước?

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 25/02/2020 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đang được cách ly theo dõi dịch virus corona (Covid-19) tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

   

Trưa 25/2, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thông tin: "Trong cuộc họp sáng nay về 22 trường hợp gồm 20 du khách Hàn Quốc và 2 du khách Thái Lan đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi để theo dõi có bị nhiễm virus corona hay không, lãnh đạo thành phố đã đưa ra phương án mới cho họ. Theo đó, thành phố đang tích cực phối hợp với đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cùng các đơn vị liên quan để đưa những du khách này trở về nước. Trường hợp họ ở lại, chúng ta sẽ thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và các phương án mà Đà Nẵng đã chuẩn bị từ trước. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho các du khách nói riêng, cũng như người dân đang ở Đà Nẵng nói chung".

Như Dân Việt đã thông tin, vào 9h45 sáng 24/2, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 80 hành khách gồm 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan trên chuyến bay xuất phát từ vùng dịch virus corona (Covid-19) Daegu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

 da nang se dua 20 nguoi han quoc khong chiu cach ly ve nuoc? hinh anh 1

80 hành khách tới từ Hàn Quốc - nơi có dịch virus corona (Covid-19) đã được cơ quan chức năng Đà Nẵng cách ly. Ảnh: Lam Hàn

Sau khi tiến hành các quy trình chống dịch virus corona (Covid-19) theo quy định, 58 công dân Việt Nam đã đồng ý chuyển vào địa điểm cách ly được cơ quan chức năng Đà Nẵng chuẩn bị từ trước, còn 22 hành khách nước ngoài được chở tới khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Phổi. Tuy nhiên, những hành khách nước ngoài này không đồng ý cách ly tại đây, mà muốn về cách ly tại khách sạn đặt trước trên địa bàn quận Sơn Trà.

Trong quãng thời gian từ 13h cho đến 17h45 cùng ngày, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã tìm các giải pháp và thuyết phục 22 hành khách nêu trên chấp nhận theo phương án cách ly an toàn nhất, đề phòng dịch virus corona (Covid-19).

Đến 18h ngày 24/2, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định sẽ đưa 20 hành khách Hàn Quốc về cách ly tại Khách sạn Sông Hàn, gần Trung tâm hành chính thành phố.

Trao đổi với PV Dân Việt vào lúc 23h đêm qua (24/2) về việc liệu đưa những hành khách nêu trên ở tại Khách sạn sông Hàn có vị trí trung tâm, đông người, lại ngay gần Trung tâm hành chính Đà Nẵng, có mạo hiểm hay không, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay: “Khách sạn Sông Hàn đầy đủ phương án để sẵn sàng tiếp nhận các hành khách đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã thuyết phục khách nên cách ly tại Bệnh viện Phổi để được chăm sóc y tế tốt nhất trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Được giải thích, thuyết phục, các vị khách dần nhận ra và cơ bản họ có thể chấp nhận phương án này. Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan tiếp tục vận động họ ở lại Bệnh viện Phổi”.

Xem bình luận
không chịu cách ly thì ngay từ sân bay trả họ về nơi họ về nơi họ đi, cần phải mạnh tay đẩy lùi đại...
Bình luận có 0 phản hồi
Đoàn nào sang cũng đòi vào ks thì chết..
Bình luận có 0 phản hồi
Vào nước ta phải theo sự quản lý y tế của ta, không nên "chiều" họ. Nếu không chấp hành thì đề nghị Đà...
Bình luận có 0 phản hồi
về luôn
Bình luận có 0 phản hồi
Sao VN mình không thông báo cứ người đến từ vùng dịch là bij cách ly để họ ở nhà luôn nhỉ.
Bình luận có 0 phản hồi
tôi rất ủng hộ. đây là vn chúng ta có chủ quyền , có quyền, không chịu cách ly thì trả về nơi sản...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân đã trở thành Ủy viên Thường trực Ủy ban...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ...
Công an TP.Hà Nội vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an...