Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 08:06 AM (GMT+7)

Đà Nẵng tiếp tục đưa "nhân tài" ra tòa

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 26/11/2015 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.11, TAND thành phố Đà Nẵng tiếp tục đưa ra xét xử vụ kiện nhân tài do Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố khởi kiện yêu cầu nhân tài bồi thường kinh phí đào tạo đi học.

   

Theo đó, TAND thành phố Đà Nẵng đã mở phiên xử sơ thẩm dân sự, tuyên buộc học viên Lê Tuấn Anh thuộc Đề án 922 (Đề án nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố) phải bồi thường số tiền 1,768 tỷ đồng cho thành phố vì vi phạm hợp đồng.

Theo hồ sơ, anh Anh được UBND thành phố phê duyệt tham gia đề án từ năm 2006, với chuyên ngành Kỹ sư Hệ thống thông tin và viễn thông, chuyên ngành Hỗ trợ sản xuất và hậu cần bằng phương pháp tin học tại Đại học Công nghệ Compiegne (UTC), Cộng Hòa Pháp. Được thành phố đào tạo với kinh phí 919 triệu đồng.  Hợp đồng cam kết, sau khi tốt nghiệp năm 2010, anh Anh phải về làm việc tại thành phố trong thời hạn 7 năm trở lên và chấp hành sự phân công công tác của thành phố.

Nhưng sau khi tốt nghiệp, anh Anh tiếp tục đề nghị được học lên Thạc sĩ bằng kinh phí tự túc thêm hai năm, đến năm 2012. Tuy nhiên, sau đó, anh Anh đã chấm dứt khóa học do khó khăn về kinh tế, không thể tiếp tục theo học và về thực hiện nghĩa vụ làm việc cho thành phố.

Đến tháng 2.2012, anh Anh được bố trí công tác tại Phòng Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Nhưng trong thời gian công tác, anh Anh nhiều lần tự ý nghĩ việc do cho rằng bố trí không phù hợp công việc.

 da nang tiep tuc dua "nhan tai" ra toa hinh anh 1

Một phiên tòa xét xử "nhân tài" ở Đà Nẵng

Tháng 3.2013, anh Anh tiếp tục xin chuyển công tác sang phòng Nghiên cứu phát triển thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin truyền thông. Nhưng sau khi nhận công tác 2 tháng, anh lại tiếp tục có đơn xin đi học chương trình thạc sĩ năm thứ 2 chuyên ngành Hệ thống thông tin và Hỗ trợ ra quyết định, thời gian học một năm, tại Đại học Paris I-Sorbonne-Patheon, Cộng hòa Pháp.

Tuy nhiên không được thành phố chấp thuận. Sau đó, anh Anh đã tự ý nghỉ việc 40 ngày và đã bị kỷ luật sa thải. Sau đó, thành phố đã ra quyết định chấm dứt anh Anh tham gia đề án và yêu cầu phải bồi thường gấp 2 lần toàn bộ kinh phí đào tạo với số tiền 1,838 tỷ đồng. Gia đình đã bồi thường số tiền 70 triệu đồng. Nhưng sau đó, đã không tiếp tục bồi thường số tiền.

Tại phiên tòa, mẹ anh Anh đã đề nghị được bồi hoàn lại toàn bộ số tiền thành phố đã đào tạo do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không thể bồi thường lại gấp đôi số tiền. Tuy nhiên không được TAND thành phố chấp nhận. TAND thành phố Đà Nẵng đã tuyên buộc học viên và gia đình phải liên đới tiếp tục bồi thường số tiền như trên.

Trước đó, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố cũng đã khởi kiện 9 học viên thuộc đề án ra tòa. Tòa đã tuyên buộc 9 học viên phải bồi thường kinh phí đào tạo cho Đà Nẵng gần 20 tỷ đồng.

Xem bình luận
Xem ra anh này ý thức kỷ luật kém, không đáng làm trong cơ quan nhà nước.
Bình luận có 0 phản hồi
Đòi bồi thường gấp đôi là vô lý, không có tình người.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...