Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:40 AM (GMT+7)

Đà Nẵng "tức tốc" triển khai bán cá sạch vào ngày 4.5

authorNam Cường Thứ Hai, ngày 02/05/2016 14:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.5, nguồn tin của PV Dân Việt cho hay, Chủ tịch TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chính thức có công văn yêu cầu các Sở ngành liên quan phải đưa được cá sạch vào những địa điểm đã được công bố để bán cho người dân. Ngoài ra, nhà ăn của tòa nhà hành chính phải chế biến các món cá bắt đầu từ 5.5.

   

Theo chỉ đạo của ông Huỳnh Đức Thơ, Sở NN&PTNT phải chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Y tế, Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng khẩn trương tiến hành hướng dẫn ngư dân vùng khai thác hải sản, quản lý chặt các phương tiện đánh bắt hải sản, bảo đảm việc đánh bắt ở các vùng biển không có nghi ngờ về ô nhiễm nguồn nước, đồng thời xác lập quy định, quy trình để quản lý chặt chẽ các nguồn hải sản nhập vào thành phố Đà Nẵng đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Lập thủ tục cần thiết để xác nhận sản phẩm an toàn cho các cơ sở khai thác, thu mua, chế bển hải sản trên địa bàn thành phố bắt đầu từ ngày 4.5.

 da nang "tuc toc" trien khai ban ca sach vao ngay 4.5 hinh anh 1

Ngày 4.5, đây sẽ là điểm bán cá sạch (Ảnh: Kim Oanh)

Ngoài ra, Sở NN&PTNT thành phố phải phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với các đơn vị thu mua, chế biến, xuất khẩu hải sản trên địa bàn để bàn biện pháp đẩy mạnh thu mua, chế biến xuất khẩu hải sản…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tuần lễ ẩm thực hải sản khuyến mãi vào đầu tháng 5.2016 với tổng kinh phí thực hiện là 500 triệu đồng. Sở có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, lập thủ tục thanh toán đúng quy định. Ông Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo, nhà ăn của Trung tâm hành chính Đà Nẵng, kể từ ngày 5.5 chế biến các món cá, khuyến khích cán bộ ở lại ăn trưa cho đến khi hải sản tiêu thụ lại bình thường.

Trước đó, sáng 2.5, trao đổi PV Dân Việt, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở NN&PTNT vừa báo cáo xin lùi lại thời gian triển khai để chuẩn bị nguồn cá, cũng như tổ chức kiểm nghiệm kỹ càng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...