Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:39 PM (GMT+7)

Đã phê bình cơ quan soạn thảo Thông tư 34

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 06:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ NNPTNT đã chỉ đạo, từ nay trở đi, việc soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật sẽ có quy trình chặt chẽ, thận trọng hơn.

   

Là người trực tiếp ký ban hành Thông tư 34, song khi trao đổi với báo chí, ông Diệp Kỉnh Tần - Thứ trưởng Bộ NNPTNT cũng phải thừa nhận khi trả lời phỏng vấn báo chí: “Chúng tôi đã rút kinh nghiệm với cơ quan soạn thảo thông tư này và đang sửa đổi, bổ sung một số quy định cho chặt chẽ hơn. Đặc biệt, chúng tôi sẽ nghiên cứu tiếp xem các quy định có tính khả thi hay không”.

Ngoài Thông tư 34, Thông tư 33 về quy định chỉ được bán thịt tươi sống trong 8 giờ cũng vấp phải sự phản đối và cần sửa đổi. Có phải, Bộ NNPTNT đang quá vội vàng trong việc ban hành thông tư, thưa ông?

Ông Diệp Kỉnh Tần - Thứ trưởng Bộ NNPTNT

- Mục đích khi ban hành thông tư của chúng tôi là để thuận lợi cho doanh nghiệp, nhưng cũng phải chặt chẽ, vì nếu không sẽ dễ bị lách luật và người chăn nuôi rất bị ảnh hưởng do chất lượng nguyên liệu đầu vào không kiểm soát được.

Chúng tôi cũng đã phê bình các cơ quan soạn thảo trong thời gian vừa rồi chưa chặt chẽ, nhất là cách lấy ý kiến của các địa phương, bộ, ngành. Bởi có nhiều cơ quan khi chúng tôi xin ý kiến, nhưng họ không đọc, cứ ghi đồng ý. Do đó, Bộ NNPTNT đã chỉ đạo, từ nay trở đi, việc soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật sẽ có quy trình chặt chẽ, thận trọng hơn.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Thông tư sẽ có hiệu lực, vậy việc chỉnh sửa liệu có kịp không, thưa ông?

- Chúng tôi sẽ điều chỉnh, bổ sung, thậm chí gia hạn thi hành nếu không kịp. Hiện cơ quan soạn thảo đang họp bàn với các chuyên gia để đưa sửa đổi, bổ sung quy định và sẽ sớm ban hành trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...