Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:36 PM (GMT+7)

Đại biểu HĐND kỳ vọng gì ở tân Chủ tịch Hà Nội?

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đại biểu HĐND TP.Hà Nội chia sẻ những kỳ vọng về vị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trong thời gian tới.

   

Hôm nay (4.12), HĐND TP.Hà Nội sẽ tổ chức bầu chức danh Chủ tịch UBND TP.Hà Nội thay ông Nguyễn Thế Thảo - người đã có đơn từ nhiệm trước đó. Các đại biểu HĐND - những người trực tiếp bỏ phiếu bầu có kỳ vọng gì vào người sẽ đảm đương vị trí Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trong thời gian tới?

Đại biểu Nguyễn Xuân Diên (Tổ đại biểu huyện Ứng Hòa) cho rằng: “Người được giới thiệu chức danh Chủ tịch UBND TP là ông Nguyễn Đức Chung đã giữ vị trí giám đốc một cơ quan rất quan trọng của Hà Nội. Ở Hà Nội có nhiều vấn đề. Nếu xảy ra một vấn đề về an ninh trật tự cũng thành chuyện lớn rồi. Nhưng những năm qua tại Hà Nội, nhất là thời gian diễn ra các kỳ cuộc lớn, Hà Nội đã làm rất tốt. Có thể nói người ta đến Hà Nội rất yên tâm về vấn đề an toàn”.

 dai bieu hdnd ky vong gi o tan chu tich ha noi? hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Diên.

Theo ông Diên, ông Nguyễn Đức Chung còn là đại biểu Quốc hội nên đã thấu hiểu tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và Thủ đô Hà Nội. Vì vậy, ông Diên tin tưởng khi được bầu vào vị trí mới, ông Chung sẽ hiểu mình phải làm gì.

Cụ thể hơn, ông Nguyễn Xuân Diên cho hay: “Đó là việc phát huy những điều các lãnh đạo Hà Nội đi trước đã làm. Còn công việc mới, HĐND TP có những nghị quyết ghi rất rõ cần làm những gì. Hai là Nghị quyết Đại hội Đảng TP mới ban hành, trong đó cũng đề ra những mục tiêu giải pháp rất lớn để làm”.

Ông Diên kỳ vọng: “Anh Chung vừa là đại biểu Quốc hội, vừa là thủ trưởng ngành công an, tôi nghĩ sẽ rất hiểu mình sẽ cần phải làm gì. Bên cạnh việc phát triển kinh tế - xã hội thì việc giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội trên địa bàn Hà Nội càng phải tốt hơn nữa. Tôi cho rằng, một  người đã ở cương vị đó rồi, bây giờ sang quản lý đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực sẽ phát huy tốt”.

Đây cũng là lần đầu tiên ở Hà Nội, một Giám đốc Công an TP được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Về vấn đề này, đại biểu Đặng Hoàng An (Tổ đại biểu quận Hoàng Mai) cho biết: “Việc một Giám đốc Công an TP làm Chủ tịch TP là vấn đề bình thường, nhiều nơi, nhiều nước khác cũng đã có việc này”.

 dai bieu hdnd ky vong gi o tan chu tich ha noi? hinh anh 2

Ông Đặng Hoàng An.

Ông An đặt kỳ vọng rất lớn vào vị lãnh đạo mới của TP.Hà Nội. Ông An cho hay: “Hà Nội chúng ta vừa qua có rất nhiều vấn đề trong công tác quản lý xã hội. Một người có kinh nghiệm làm rất tốt công tác đảm bảo trật tự xã hội sẽ phát huy trên tất cả các lĩnh vực”.

Trên cơ sở ổn định xã hội, ông An cho rằng sẽ xây dựng thành phố kỷ cương, văn minh, văn hóa. Từ đó, tạo động lực cho phát triển kinh tế.

Ông An cho rằng: “Trong việc quản lý và xây dựng Hà Nội có rất nhiều vấn đề, cái này hỗ trợ bổ sung cho cái kia. Mục đích cuối cùng là xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp”.  

Đại biểu Nguyễn Tùng Lâm (Tổ đại biểu quận Đống Đa) lại mong muốn lãnh đạo TP.Hà Nội trong nhiệm kỳ này cần phải cải thiện được tốc độ phát triển của Thủ đô.

Ông Lâm cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là cần phải nhìn vào những vấn đề lớn. Tức là những vấn đề đang bức xúc về thuế, đất đai, đô thị cần phải giải quyết. Nhưng có một vấn đề là làm sao tốc độ phát triển của Hà Nội phải cải thiện được, trong đó có chỉ số CPI, chỉ số mà phải đồng bộ”.

Ông Lâm lấy ví dụ, chỉ số hành chính của Hà Nội đứng thứ 2 cả nước, nhưng các chỉ số khác lại thấp. Vì vậy, cần phải thực hiện cải cách đồng bộ để tăng cường các chỉ số năng lực cạnh tranh của Thủ đô so với các địa phương khác.  

Đồng thời, ông Lâm mong muốn lãnh đạo TP sẽ đưa Hà Nội đi lên bằng khoa học công nghệ chứ không phải bằng quyết tâm.

Ông Lâm cho hay: “Ví dụ như năng suất lao động của ta đang thấp. Hiện chúng ta đang coi thường yếu tố thiết bị có tiên tiến hay không, hay người quản lý có tốt hay không. Vì vậy, cần phải cải thiện vấn đề này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...