Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:20 PM (GMT+7)

Đảm bảo nguồn cung phân đạm đến đầu 2012

author Thứ Sáu, ngày 19/08/2011 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - PVFCCo dự báo giá phân đạm trên thị trường thế giới tiếp tục có diễn biến khó lường, vì thế sẽ có ảnh hưởng đến giá trong nước do Việt Nam vẫn phải nhập khẩu gần một nửa nhu cầu về phân đạm.

   

Hiện tại, tương quan cung cầu về phân urê trong nước vẫn tương đối ổn định. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm nay diện tích trồng lúa vụ ba (vụ thu đông) được mở rộng so với năm trước, nhưng các doanh nghiệp đã chủ động triển khai dự trữ phân bón cho cả vụ thu đông và vụ đông xuân 2011 - 2012 nên nhìn chung vẫn đáp ứng đủ.

 dam bao nguon cung phan dam den dau 2012 hinh anh 1
 

Trong đó, PVFCCo luôn duy trì sản xuất ở mức cao nhất để cung ứng tối đa sản phẩm đạm Phú Mỹ đến tay bà con nông dân. Bên cạnh đó, PVFCCo cũng tích cực tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo chất lượng, có giá tốt nhất để bổ sung cho nguồn cung trong nước.

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2011, PVFCCo sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 400.000 tấn phân bón. Về giá bán và cung ứng hàng, PVFCCo đang tích cực triển khai việc linh hoạt điều chuyển hàng đến các vùng miền, tăng khả năng cung ứng tại chỗ, can thiệp nhanh khi phát sinh nhu cầu cục bộ tại từng khu vực. Đội ngũ cán bộ thị trường thường xuyên trao đổi với các đại lý, bám sát diễn biến thị trường nhằm hạn chế tối đa tình trạng găm hàng. Giá bán được điều chỉnh linh hoạt, sát với giá thị trường để thu hẹp chênh lệch với giá thế giới, ngăn chặn tình trạng đầu cơ trục lợi...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...