Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:28 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 20:03 PM (GMT+7)

Đám tang không thi hài, hai con của chị Huyền lặng khóc bên di ảnh mẹ

Chưa tìm thấy thi thể nhưng gia đình vẫn tổ chức đám tam cho chị Huyền theo nghi lễ truyền thống khiến ai có mặt cũng không kìm nén được đau xót, trong đó có cả những người thân của các đối tượng thả thi thể chị Huyền xuống sông Hồng.

   

Sau những ngày ròng rã tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân bị Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang) nhưng không có kết quả, gia đình chị Huyền đã làm lễ tang cho chị vào chiều ngày 5.12 tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

 dam tang khong thi hai, hai con cua chi huyen lang khoc ben di anh me hinh anh 1Hai con nhỏ của chị Huyền chỉ biết nhìn di ảnh mẹ khóc thương.

Đám tang đặc biệt không thi hài, chỉ có ban thờ và di ảnh người đã khuất khiến ai có mặt tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn cũng đau xót. Không khí tan thương bao trùm nhà tang lễ khi những tiếng gào khóc tên chị Huyền vang lên không ngớt. Xót xa hơn khi hai trai con nhỏ của chị Huyền chỉ biết lặng nhìn di ảnh mẹ mà khóc.

“Thương nhất là hai đứa con của nó. Biết mẹ mất chúng nó ngày nào cũng khóc lóc”, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) tâm sự.

Là người đã kiên trì tìm kiếm chị Huyền trong suốt những ngày qua mà chưa có kết quả nên tâm trạng ông Quang khá mệt mỏi. Ngồi lặng lẽ trong nhà tang lễ, ông Quang chia sẻ: “Những ngày tìm kiếm vừa qua có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Do cả nhà đều bận công việc, tôi thì mới về hưu, sức khỏe vẫn còn nên đảm nhận việc đi tìm cháu, liên tiếp khi nhận được thông tin, tôi cùng người nhà lại tức tốc lên đường với hy vọng sẽ đưa được thi thể của cháu Huyền về với gia đình…

Gia đình chúng tôi cứ mong đợi rồi lại mong đợi sớm tìm được cháu. Tưởng cháu sẽ trở về với gia đình trong dịp diễn ra tang lễ nhưng cuối cùng cũng không tìm được. Hôm nay gia đình làm lễ 49 ngày cho cháu Huyền theo phong tục tập quán sau đó sẽ tiếp tục tìm kiếm”.

 dam tang khong thi hai, hai con cua chi huyen lang khoc ben di anh me hinh anh 2Ông Phạm Đức Quang tỏ ra khá mệt mỏi sau những ngày ròng rã đi tìm thi thể chị Huyền mà chưa có kết quả.

Ông Quang cho biết, dù chưa tìm thấy thi thể chị Huyền nhưng gia đình đã chọn đất lập mộ cho nạn nhân ở khu vực Canh Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) - quê của anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền).

“Mộ cứ để bỏ ngỏ đấy thôi, khi nào tìm thấy thi thể cháu Huyền chúng tôi sẽ tiến hành an táng cháu”, ông Quang cho hay.

Trong dòng người đến viếng chị Huyền có một người phụ nữ chỉ đứng lặng lẽ ngoài sân nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn và liên tục bật khóc thương cho số phận nạn nhân xấu số, đó là bà Nguyễn Thị Yến (61 tuổi) mẹ của Đào Quang Khánh - người giúp Nguyễn Mạnh Tường bê thi thể nạn nhân ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng.

“Tôi đến đây dự lễ truy điệu và chia buồn cùng với gia đình chị Huyền. Thật đáng tiếc trước sự mất mát to lớn của gia đình nạn nhân. Từ khi con bị bắt giam tôi như người mất hồn, chỉ biết đến đây cầu mong linh hồn nạn nhân được siêu thoát, phù hộ gia đình sớm tìm thấy thi thể lo mai táng”, bà Yến vừa khóc vừa nới với chúng tôi.

Bà Yến cho biết, sau khi học hết lớp 7 Khánh đã nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ bán hàng quần áo ngoài công viên. Khánh làm bảo vệ chưa được bao lâu thì đã gây ra sự việc đau lòng.

"Những ngày qua tôi cũng nhiều lần đến thăm hỏi gia đình nạn nhân và cầu mong gia đình chị Huyền tha thứ cho đứa con nhỏ tuổi bồng bột của tôi", bà Yến chia sẻ.

Theo người thân của chị Huyền, ngoài mẹ của Đào Quang Khánh thì mẹ, vợ và anh trai Nguyễn Mạnh Tường cũng đến viếng nhưng sau đó dời đi rất nhanh.

“Phía gia đình chúng tôi không thông tin về kế hoạch tổ chức tang lễ cho phía nhà bác sĩ Tường nhưng trong buổi lễ ngày hôm nay, họ vẫn đến tham dự tang lễ rất nhanh rồi lại ra về. Trước khi về, họ có gặp chúng tôi để gửi lời chia buồn, nói lời xin lỗi nhưng chúng tôi không tiếp”, người thân của chị Huyền chia sẻ.

Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...