Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 19:40 PM (GMT+7)

Dân xây cả trăm mộ giả y như mộ thật để chờ đền bù

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 06/03/2019 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân ở Thừa Thiên - Huế ồ ạt xây mộ giả để chờ đền bù, trong đó có hộ xây đến 24 ngôi mộ giả.

   

Chiều nay (6.3), theo thông tin từ UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), các cơ quan chức năng của thị xã vừa phát hiện lượng lớn ngôi mộ giả do người dân xây dựng để chờ đền bù.

Cụ thể, sau khi chính quyền công bố Dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, có hàng loạt ngôi mộ giả được người dân xây dựng ở 2 xã Thủy Phù và Thủy Tân để chờ đền bù.  

 dan xay ca tram mo gia y nhu mo that de cho den bu hinh anh 1

Đã có gần 100 ngôi mộ giả được người dân các xã Thủy Phù và Thủy Tân xây dựng để chờ đền bù.

Tại xã Thủy Phù, qua thống kê bước đầu, Công an thị xã Hương Thủy và chính quyền xã đã phát hiện 55 ngôi mộ giả được người dân xây dựng.

Trong đó, ông N.Q.P (45 tuổi, trú thôn 8A, xã Thủy Phù) xây 24 ngôi mộ giả, ông T.Q.T xây 12 ngôi, ông N.Q.T xây 6 ngôi, bà N.T.H.L xây 13 ngôi.

Tại xã Thủy Tân, lực lượng chức năng phát hiện có 41 ngôi mộ giả được dựng lên ở các khu vực của thôn Tô Đà 1 và Tân Tô.

 dan xay ca tram mo gia y nhu mo that de cho den bu hinh anh 2

Hàng loạt mộ giả được một hộ dân xây dựng ở gần những lăng mộ thật.

Theo cơ quan chức năng, để tránh bị phát hiện, các ngôi mộ giả được người dân xây xen lẫn với các mộ thật rồi xây líp bằng bờ-lô như mộ lâu năm.

Làm việc với công an, các trường hợp xây mộ giả khai, vì thấy chính quyền đang kiểm kê, đền bù dự án mở rộng sân bay nên họ cố tình lập mộ giả trong nương rẫy, trang trại của mình để nhận được tiền đền bù nhiều hơn.

Ngoài các ngôi mộ giả được xây bằng bờ lô, hiện còn có hàng chục ngôi mộ đất tại Thủy Phù và Thủy Tân cơ quan chức năng chưa xác định được là mộ thật hay giả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Buổi pháp thoại đặc biệt kéo dài gần 3 giờ tại chùa Ba Vàng...
Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh...
Đấy là 3 ngôi nhà mà lẽ ra ở trong đó tâm hồn con người được an...