Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:45 PM (GMT+7)

Đang lấy ý kiến Bộ Công An vụ Resort không phép ở Ba Vì

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 14:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện đã có dự thảo kết luận Thanh tra về khu Resort ở Vườn Quốc gia Ba Vì, tuy nhiên dự thảo này đang được gửi tới Bộ Công an và UBND TP Hà Nội để lấy ý kiến.

   

 dang lay y kien bo cong an vu resort khong phep o ba vi hinh anh 1

Sáng 17.6, trao đổi với phóng viên Dân Việt về kết quả kiểm tra khu Resort không phép ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội), ông Cao Chí Công – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp (Bộ NNPTNT) cho biết: “Hiện đã có dự thảo kết luận Thanh tra về việc kiểm tra khu Resort ở Vườn Quốc gia Ba Vì. Tuy nhiên dự thảo này đang được gửi tới Bộ Công an và UBND TP.Hà Nội để lấy ý kiến. Dự thảo đang trong quá trình hoàn thiện, lấy ý kiến các bên liên quan nên chúng tôi chưa thể công bố được”.

 dang lay y kien bo cong an vu resort khong phep o ba vi hinh anh 2

Ông Công khẳng định: Dự án Resort xây dựng trong Vườn Quốc gia Ba Vì chưa được phê duyệt. Tuy nhiên khi đề cập tới việc dự án chưa được phê duyệt nhưng trong những ngày vừa qua vẫn đón rất nhiều khách đến nghỉ ngơi vui chơi. Vậy việc kinh doanh này là đúng hay sai? Ông Công cho biết: “Tôi chưa nắm được thông tin này nên chưa thể đưa ra bình luận gì”.

 dang lay y kien bo cong an vu resort khong phep o ba vi hinh anh 3

Trước đó, báo Dân Việt và nhiều báo đã đưa tin về công trình mang tên Le Mont Bavi Resort&Spa do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) sắp đi vào hoạt động thì bị phát hiện chưa được phê duyệt dự án và chưa có giấy phép xây dựng. Công trình này tọa lạc ở độ cao 600m giữa Vườn Quốc gia Ba Vì, là khu nghỉ dưỡng 4 sao bề thế, với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi...

Sau khi Dân Việt và nhiều tờ báo đưa tin phản ảnh tình trạng này, ngày 29.2, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát có văn bản yêu cầu Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn kiểm tra làm rõ việc thi công công trình trái phép ở Vườn quốc gia Ba Vì và báo cáo chi tiết gửi Bộ trưởng.

Xem bình luận
Vụ này đang có dấu hiệu "chìm xuồng" rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...