Thứ Tư, ngày 17/01/2018 02:54 AM (GMT+7)

Đằng nào cũng thế

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nông dân lại banh xác. Chuyến này giá lúa lại giảm mạnh, lúa trúng bể bồ, nhưng toàn để ở nhà, không bán đi đâu được cả. Mà có bán thì cũng lỗ vì tuy giá lúa giảm nhưng những chi phí khác lại tăng. Mọi cơ cực, lỗ lã gì đều một mình nông dân lãnh hết.

   

- Một số doanh nghiệp ở An Giang giờ bán lúa không được, bèn lấy gạo xuất khẩu Jasmine ra nấu rượu. Mà uống ngon phết, vừa thơm, vừa mạnh, lại không đau đầu. Nhớ hồi còn thuộc Tây, bị Tây độc quyền nấu rượu, đã đẻ ra 2 loại rượu trứ danh: Cuốc lủi và đế. Cứ trong gian khó lại có một loại mỹ tửu ra đời. Thôi tôi tính thế này, giờ gạo bán không được, cứ mang nấu rượu tất, xong lại mang xuất khẩu. Không chừng lại thu được hiệu quả kinh tế tuyệt vời. Rồi nhờ nấu rượu, lại giải quyết thêm được nhiều công ăn việc làm. Giải quyết bớt một gánh nặng xã hội.

- Thôi đi ông ạ. Dân ta sáng xỉn chiều say như hiện nay chưa đủ hay sao mà còn nấu thêm rượu nữa? Sợ chưa kịp xuất khẩu thì trong nước đã nốc hết rồi. Còn bảo là giải quyết gánh nặng xã hội thì chưa chắc, không chừng gây thêm gánh nặng thì có.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Liên quan đến việc chỉ định thầu đối với các công trình trụ sở làm...