Thứ Ba, ngày 17/07/2018 00:00 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 20:01 PM (GMT+7)

Đập bỏ trụ sở Tòa Hành chính TP.HCM sau vụ "hố tử thần"

Hôm nay (22.12), 2 ngày sau vụ "hố tử thần", trụ sở Tòa Hành chính TAND TP.HCM bắt đầu được phá bỏ để đảm bảo an toàn cho cán bộ và người dân xung quanh.

   
 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 1

Ngày 22.12, Công an quận 1, Thanh tra xây dựng, CSGT đã tổ chức phong tỏa một phần tuyến đường Lê Thánh Tôn, đoạn trước trụ sở Tòa Hành chính TAND TP.HCM để chuẩn bị cho việc tháo dỡ tòa nhà 3 tầng bị nghiêng do xuất hiện "hố tử thần" rất lớn chiều 20.12.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 2

Toàn bộ tài liệu, thiết bị văn phòng được thu dọn dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 3

Lãnh đạo tòa này cho biết, trước mắt, phía Công ty cổ phần Quốc Cường Liên Á thi công công trình kế bên sẽ thuê trụ sở mới cho Tòa Hành chính và Tòa Kinh tế, Tòa Lao động ở đường Tú Xương và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Sau khi đập bỏ, một trụ sở mới sẽ được xây dựng nhưng đơn vị thi công kia có phải bồi thường hay không sẽ phải chờ kết luận từ cơ quan chức năng.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 4

Ông Phạm Hoài Quang, Phó chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1). cho biết, trưa 21.12, chủ đầu tư công trình nàyđã ngưng bơm vữa bêtông vào phần đất dưới chân trụ sở Tòa Hành chính, ngưng thi công tầng hầm của công trình chờ tìm nguyên nhân.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 5

Theo một cán bộ thanh tra xây dựng, việc tháo dỡ được tiến hành nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và được sự nhất trí của các bên liên quan.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 6

Đến 16h chiều 22.12, toàn bộ phần mái trước của tòa nhà đã bị đập bỏ.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 7

Trước đó, lúc 15h ngày 20.12, toà nhà 3 tầng của Tòa Hành chính TAND TP.HCM nằm trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1) bất ngờ sụp một hố rộng khoảng 10m2, sâu hơn 2m, phía trong cũng xuất hiện một hố khác rộng 3 m2. Hàng chục cán bộ thuộc Tòa Kinh tế, Tòa Lao động cùng chung trụ sở nháo nhào bỏ chạy ra ngoài mà không kịp đem theo đồ đạc, hồ sơ.


 dap bo tru so toa hanh chinh tp.hcm sau vu "ho tu than" hinh anh 8

Lãnh đạo Tòa Hành chính khẳng định, từ vài tháng trước, ảnh hưởng từ việc đào móng công trình do Công ty cổ phần Quốc Cường Liên Á thi công đã khiến trụ sở 3 tầng của cơ quan xét xử có dấu hiệu lún, nứt. Phía tòa đã yêu cầu đơn vị thi công thuê trụ sở khác cho nhân viên tòa làm việc, nhưng sự việc chưa được giải quyết thì sự cố xảy ra.

Theo VNE (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...