Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:56 PM (GMT+7)

Đau đớn nhìn thi thể ngư dân bị bắn đưa lên từ hầm đá

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 01/12/2015 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ thân nhân, mà những người dân có mặt đã không giấu được nước mắt khi chứng kiến cảnh thi thể của ngư dân Bảy phủ kín đá lạnh, được đưa lên từ hầm cá của con tàu mang số hiệu QNg 95861 Ts.

   

Ngay từ sáng sớm ngày 1.12, cùng với thân nhân, hàng trăm người dân thôn An Hải và vùng lân cận ở cùng xã Bình Châu cũng đã có mặt tại cảng Sa Kỳ để chia sẻ, an ủi người thân và đón thi thể thuyền viên xấu số Trương Đình Bảy (sinh 1970) trở về.

 dau don nhin thi the ngu dan bi ban dua len tu ham da hinh anh 1

Người thân khóc ngất nhìn thi thể ông Bảy được đưa lên từ hầm đá

Anh Bùi Văn Tẩn, anh ruột của thuyền trưởng tàu cá QNg 95861 Ts- Bùi Văn Cu, nghẹn ngào: "Không chỉ hiền lành, mà anh Bảy còn rất cần mẫn và rất nghĩa tình".

Anh Tẩn kể: "Không như nhiều người đi bạn (làm thuê) khác, khi gặp chuyến biển không đủ tổn (chi phí), hay đánh bắt không hiệu quả... hay kêu, than và bỏ sang tàu khác, anh Bảy vẫn tiếp tục theo tàu cũ".

Anh Tẩn cho biết thêm, thông thường việc ra khơi đánh bắt hằng năm kéo dài đến tháng 11 là biển động phải nghỉ ở nhà. "Năm nay thấy trời ít mưa gió nên thuyền trưởng Cu mới định đi chuyến cuối để kiếm thêm. Rủ anh Bảy, anh gật đầu liền. Nào ngờ....", anh Tẩn lau vội nước mắt, nói.

 dau don nhin thi the ngu dan bi ban dua len tu ham da hinh anh 2

Ông Phan Huy Hoàng, PGĐ sở NN&PTNT tỉnh động viên anh Huynh, con trai đầu của ngư dân Bảy

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, trước sự có mặt của cơ quan chức năng, các thuyền viên đi cùng và người thân di chuyển ca nô mang theo để hành nghề, mở nắp hầm và cào sơ lớp đá phủ rồi đưa thi thể ngư dân Bảy lên boong, di chuyển lên bờ.

Chứng kiến cảnh tượng này, không chỉ thân nhân mà hàng trăm người đang có mặt tại đây cũng không cầm được nước mắt. Cựu lão ngư Nguyễn Hải (61 tuổi), ở thôn Châu Thuận, cùng xã nấc nghẹn: Ngày ra khơi còn nói cười, giờ trở về sao mà thê thảm quá. Nó đã làm gì nên tội mà thân thể phải khổ sở và lạnh lẽo thế này.

Còn ngư dân Nguyễn Thành (35 tuổi), ngậm ngùi: Hơn 2/3 cuộc đời gắn mình với biển, nay cuối cùng anh cũng đã về với biển. Cầu mong cho linh hồn anh ấy được bình yên.

Lau vội dòng nước mắt đang lăn dài trên má, Chị Nguyễn Thị Bi (38 tuổi), hàng xóm của gia đình ngư dân Bảy, chua xót: "Không biết anh Bảy đi rồi, với sức khỏe yếu ớt và tiền thu nhập ba đồng ba cọc từ nghề xay cá thuê dưới chợ của chị Long có còn trang trải đủ cho cuộc sống gia đình, nuôi đứa con gái út đi học?"

Để chia sẻ phần nào khó khăn cho gia đình nạn nhân, vào sáng nay, Hội nghề cá và Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cùng Chính quyền huyện Bình Sơn đã trao hỗ trợ ban đầu số tiền 15 triệu đồng cho gia đình ngư dân Bảy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...