Thứ Năm, ngày 12/12/2019 02:47 AM (GMT+7)

Dầu thải đổ ra sông Hiếu: UBND tỉnh yêu cầu xử lý trách nhiệm

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 11/11/2019 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, tìm nguyên nhân, trách nhiệm và xử lý sự cố tràn dầu thải độc hại gây ô nhiễm sông Hiếu.

   

Ngày 11/11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TNTM) chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Cam Lộ và các cơ quan liên quan kiểm tra, tìm nguyên nhân, trách nhiệm và xử lý sự cố tràn dầu theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/11.

 dau thai do ra song hieu: ubnd tinh yeu cau xu ly trach nhiem hinh anh 1

Nơi phát tán dầu thải độc hại ra sông Hiếu là từ trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty cổ phần Việt Ren. Ảnh: Ngọc Vũ

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 8/11, sau khi nhận được tin báo của người dân và PV Dân Việt, Công an huyện Cam Lộ đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, xác định nơi phát tán dầu thải ra sông Hiếu là từ trạm trộn bê tông nhựa nóng (đóng tại thôn Thượng Lâm, Cam Thành, Cam Lộ) của Công ty cổ phần Việt Ren.

Ông Nguyễn Hữu Phương (SN 1978) - đội trưởng trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty cổ phần Việt Ren phân bua rằng, ngày 5/11, thùng phuy đựng dầu FO đặt tại trạm bị nghiêng khiến đổ dầu ra môi trường, dầu theo suối chảy ra sông Hiếu với khối lượng khoảng 200 lít.

Số dầu này được ông Phương giải thích là trong quá trình máy móc hoạt động bị rò rỉ nên phía trạm đã dùng thùng phuy hứng lại. Sau khi dầu bị đổ ra ngoài đã theo dòng nước trôi ra sông Hiếu. Tuy vậy, phía trạm cũng như Công ty cổ phần Việt Ren không báo cáo cơ quan chức năng, cũng không có biện pháp khắc phục.

Được biết, dầu FO vô cùng độc hại cho hệ sinh thái dưới nước, có thể gây ảnh hưởng lâu dài cho môi trường nước.

Người dân địa phương cho hay, dầu thải đã nhuộm đen cây cối ở sông Hiếu, khu vực giáp ranh giữa thôn Thượng Lâm và Cam Phú 3, thuộc xã Cam Thành. Sự việc xảy ra khiến người dân vô cùng bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm Công ty cổ phần Việt Ren vì đã thiếu trách nhiệm khi gây ô nhiễm môi trường.

Xem bình luận
Phải xử lý thật nghiêm minh.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chánh án TAND một huyện tại Quảng Bình cùng nữ kế toán "mây mưa" ngay...
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng...
Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hà...