Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:05 AM (GMT+7)

Đề nghị có Đại biểu HĐND huyện đảo Hoàng Sa

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 17/02/2016 16:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là đề nghị của 100% đại biểu tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng tổ chức vào ngày 17.2.

   

Ông Võ Công Chánh, Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX (2016-2021) sẽ có 50 đại biểu. Tuy nhiên, theo cơ cấu của thường trực HĐND TP.Đà Nẵng đưa ra không có đại biểu của UBND huyện Hoàng Sa.

 de nghi co dai bieu hdnd huyen dao hoang sa hinh anh 1

Hình ảnh một phần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật, nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, Hoàng Sa là một phần máu thịt của Đà Nẵng. Vì vậy phải cơ cấu và bầu cho được 1 đại biểu HĐND đại diện cho UBND huyện Hoàng Sa.

Ngoài ra còn có nhiều đại biểu tham dự hội nghị này có ý kiến đề nghị UBND huyện Hoàng Sa phải có 1 đại biểu HĐND thành phố khóa tới.

Sau khi có rất nhiều ý kiến như trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng đã tổ chức lấy biểu quyết và 100% đại biểu tán thành tăng thêm 1 suất đại biểu HĐND của UBND huyện Hoàng Sa.

Trước đó, tại  kỳ họp lần thứ 14, HĐND TP.Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 ngày 8.7.2015, đại biểu Nguyễn Đăng Hải, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng đã đề nghị UBND thành phố nên cho tách đất thuộc 2 phường Thọ Quang và Mân Thái (quận Sơn Trà) để nhập vào huyện đảo Hoàng Sa. Đây là một trong những phường của Đà Nẵng có nhiều ngư dân và tàu thuyền thường xuyên đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...