Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:12 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 11:16 AM (GMT+7)

Đề nghị Đức ủng hộ Việt Nam hơn nữa về vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức có tiếng nói mạnh mẽ hơn ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam cũng như yêu cầu Trung Quốc chấm dứt những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.   

   

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nhận lời mời của Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Cộng hòa Liên bang Đức, từ ngày 2.7, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 3.7, đoàn đã hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều phối an ninh, Phủ Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức do Cố vấn Thủ tướng - Điều phối viên Gunter Heiss dẫn đầu.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi, đánh giá những vấn đề quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tới vấn đề an ninh mạng và phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm mạng; thống nhất các giải pháp tăng cường quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Cộng hòa Liên bang Đức trong lĩnh vực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi đoàn các cấp, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ.          

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã thông báo về tình hình liên quan tới việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; cũng như quan điểm của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông.   

Bộ trưởng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức đã ủng hộ, chia sẻ với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông; đề nghị Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức có tiếng nói mạnh mẽ hơn ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam cũng như yêu cầu Trung Quốc chấm dứt những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.   

 Ngài Gunter Heiss bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ sâu sắc và đồng tình với chủ trương, giải pháp của Việt Nam giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).      

Trước đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức. 
Theo (Theo Tin tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...