Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:11 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 17:20 PM (GMT+7)

Đề xuất hạ tốc độ tối đa tuyến đường trên cao Hà Nội

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa cho phép đối với đường trên cao vành đai 3, hạ tốc độ 90km/h xuống còn 80km/h, bỏ biển báo tốc độ tối thiểu cho phép trên tuyến đường.

   

 de xuat ha toc do toi da tuyen duong tren cao ha noi hinh anh 1

Đường trên cao Hà Nội sẽ hạ tốc độ tối đa xuống 80 km/h? (Ảnh: Quang Phong)

Theo Tổng cục Đường bộ, lý do cần hạ tốc độ tối đa đường trên cao Hà Nội là vì tình trạng mặt đường và tốc độ khai thác trên tuyến cho thấy có những bất cập, không đảm bảo an toàn giao thông.

Qua kiểm tra hiện thường, cơ quan này và đơn vị quản lý tuyến đường ghi nhận lưu lượng tham gia giao thông trên tuyến ngày càng tăng cao, một số vị trí mặt đường đã bị hằn lún, hư hỏng, một số khe co giãn trên cầu Thanh Trì cũng đã bị hư hỏng. Trong khi đó, do kinh phí có hạn nên điều kiện khai thác tuyến đường đã giảm.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phù hợp với điều kiện khai thác tuyến đường trong thời gian chưa kịp khắc phục hoàn chỉnh các hư hỏng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa cho phép từ 90 km/h (hiện tại) xuống 80 km/h, đồng thời bỏ biển báo tốc độ tối thiểu cho phép 60 km/h.

Ngoài ra, Tổng cục này đề nghị Sở GTVT ưu tiên kẻ sửa vạch sơn, sửa chữa mặt đường và khe co giãn bị hư hỏng, tiếp tục theo dõi, đánh giá để kịp thời đề xuất phù hợp với điều kiện khai thác nhằm đảm bảo an toàn.

Theo Châu Như Quỳnh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...