Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:08 PM (GMT+7)

Đêm nhạc 'cấm' phụ nữ đoan trang bị phạt 20 triệu đồng

author Chủ Nhật, ngày 02/09/2012 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Treo pano có nội dung phản cảm và sớm hơn thời gian cho phép, chương trình ca nhạc "Vũ điệu đường cong" bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng xử phạt.

   

Ngày 1.9, Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Chánh thanh tra Sở - Phạm Ơn, đã có cuộc làm việc khẩn cấp với Ban tổ chức “Vũ điệu đường cong”.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở đã lập biên bản xử lý những sai phạm trên pano của chương trình “Vũ điệu đường cong” và ra quyết định phạt với 2 căn cứ: treo băng rôn trước ngày cho phép là 3.9 và sai phạm nội dung.

Theo đó, nội dung các băng rôn được treo có những khác biệt so với nội dung mà Sở đã duyệt. Cụ thể, trong bản được kiểm duyệt, pano không có hình nghệ sĩ mặc bikini, không có dòng chữ “Lưu ý chương trình không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ đoan trang”, và không xuất hiện các nhãn hiệu rượu.

Sở quyết định phạt Ban tổ chức tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

 dem nhac 'cam' phu nu doan trang bi phat 20 trieu dong hinh anh 1
Pano quảng cáo của "Vũ điệu đường cong" ở Hải Phòng đã bị tháo dỡ.

Cũng trong ngày 1.9, Lãnh đạo Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng - nơi diễn ra đêm nhạc vào tối 9.9 - đã làm việc với Ban tổ chức “Vũ điệu đường cong”. Những ngày qua, Lãnh đạo Cung Văn hóa phải tiếp nhiều đoàn báo chí để giải đáp thắc mắc xung quanh tấm pano đặt trước cửa Cung Văn hóa, khiến nhiều người dân phản đối vì gây mất mỹ quan.

Điều Thanh tra Sở, Lãnh đạo Cung Văn hóa lo ngại là chương trình tập trung các chân dài nổi tiếng với những hình ảnh nóng bỏng, dễ dẫn đến những vấn đề về ăn mặc sexy, phản cảm. Ban tổ chức “Vũ điệu đường cong” đã phải lập bản cam kết với các nội dung: “Tuyệt đối sẽ không quảng cáo rượu, bia. Thực hiện đúng những quy định mà giấy phép quảng cáo đã đề ra. Các ca sĩ sẽ đảm bảo mặc trang phục biểu diễn văn minh, lịch sự, không phản cảm theo Nghị định 65. Sẽ tăng cường công tác an ninh trật tự để đảm bảo chương trình diễn ra ổn định, an toàn. Chấp hành nghiêm chỉnh theo quyết định của Cơ quan quản lý khi có yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị”.

 dem nhac 'cam' phu nu doan trang bi phat 20 trieu dong hinh anh 2
Trang Nhung là một trong số những chân dài tham gia chương trình "Vũ điệu đường cong", cùng với Ngân Khánh, Trà Ngọc Hằng, Angela Phương Trinh...

Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng cũng sẽ giám sát việc biểu diễn trong chương trình.

Ngày 30.8, người dân thành phố Cảng bức xúc khi xem tấm biển lớn ngoài cổng Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên. Trên pano này có hình ảnh các hot girl, người đẹp mặc bikini hở hang và dòng chữ in đậm “Lưu ý: Chương trình không dành cho các bạn trẻ dưới 18 tuổi và phụ nữ đoan trang”.

Ngoài ra, trên tấm băng rôn còn quảng cáo có bán một loại rượu. Chỉ vài tiếng sau, Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng đã yêu cầu Ban tổ chức “Vũ điệu đường cong” tháo dỡ băng rôn, phướn đã treo.

Theo Vnexpress

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...