Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 17:55 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/03/2018 21:04 PM (GMT+7)

Đeo nho xanh đỏ lên chỗ nhạy cảm tượng 12 con giáp khỏa thân

Bộ tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu, Hải Phòng hôm nay được tháo quần bơi, thay vào đó là chùm nho xanh đỏ bằng nhựa che vị trí nhạy cảm.

   

Ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu chiều tối nay thông tin với PV ông mới làm việc với Sở Văn hoá - Thể thao và Sở Du lịch Hải Phòng về khu vườn 12 con giáp bằng tượng đá.

 deo nho xanh do len cho nhay cam tuong 12 con giap khoa than hinh anh 1

“Cơ quan chuyên môn chưa đưa ra nhận định gì về các bức tượng. Họ yêu cầu chúng tôi tháo bỏ quần mới mặc hôm qua cho các con giáp để chụp ảnh. Khi đoàn công tác chụp ảnh xong, đơn vị đã cho thay 'y phục' cho tượng. Chúng tôi dùng chùm lá, quả nho bằng nhựa để che phần mô phỏng các cơ quan sinh dục của 12 con giáp”, ông Thiềng nói.

Trước phản ứng của dư luận, ông Hoàng Thiềng nêu quan điểm việc trưng bày 12 con giáp tại khu vực tham quan có thu phí của khu du lịch là không vi phạm pháp luật.

Ông chia sẻ: "Nhiều người đang nhìn nhận bằng cảm xúc cá nhân chứ chưa nghiêm túc nhìn dưới góc độ giải trí. Khi các con giáp được để khoả thân theo đúng nguyên bản, dư luận chê thô tục. Khi tượng được mặc quần theo chỉ đạo của cơ quan quản lý thì kêu là phản cảm".

 deo nho xanh do len cho nhay cam tuong 12 con giap khoa than hinh anh 2

Ông Thiềng mong cơ quan chức năng sớm có kết luận khách quan để đơn vị ổn định sản xuất phục vụ du khách.

 deo nho xanh do len cho nhay cam tuong 12 con giap khoa than hinh anh 3

Bà Trần Thuỳ Linh ( An Đồng, An Dương, TP Hải Phòng), một du khách tham quan nói: "Khi che chắn các vị trí nhạy cảm trên tượng gây phản cảm hơn là để khoả thân. Nếu các bức tượng đạt giá trị nghệ thuật, phục vụ nhu cầu giải trí cũng như đảm bảo tính kinh doanh thì không việc gì phải che đi cả. Dư luận không phải ai cũng chê. Nước ngoài người ta để tượng khỏa thân ngoài đường phố mà họ vẫn sống rất văn minh”.

 deo nho xanh do len cho nhay cam tuong 12 con giap khoa than hinh anh 4

Theo Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hải Phòng Trần Quý, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn để có đánh giá khách quan về tính nghệ thuật, tính giáo dục của bộ tượng 12 con giáp. "Che chắn tạm thời các vị trí nhạy cảm trên bức tượng không phải là giải pháp hay”, ông nói.

 deo nho xanh do len cho nhay cam tuong 12 con giap khoa than hinh anh 5

 deo nho xanh do len cho nhay cam tuong 12 con giap khoa than hinh anh 6

Theo Hoài Anh (VietNamNet)
Xem bình luận
Tếu táo. Thô kệch, phản cảm. Những người trang trí các tượng này đầu óc có vấn đề
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...
Người dân phát hiện một nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ...