Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:56 AM (GMT+7)

ĐHQG Hà Nội “tung” 1000 chỗ ở cho thí sinh thi Đánh giá năng lực

author Thanh Hùng (Infonet) Thứ Năm, ngày 28/05/2015 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30/5 tới, ĐHQG Hà Nội sẽ triển khai đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực với các thí sinh. Do lượng đăng ký quá đông, ĐHQG Hà Nội sẽ tung 1000 chỗ ở ký túc xá để tạo điều kiện tốt nhất cho các em.

   
 dhqg ha noi “tung” 1000 cho o cho thi sinh thi danh gia nang luc hinh anh 1

Bên trong chỗ ở ký túc xá mà ĐHQG Hà Nội chuẩn bị cho các thí sinh

Được xem sẽ là một hướng đi giúp tăng thêm cơ hội vào ĐH cho các thí sinh khi tổ chức thi tuyển vào 2 đợt cuối tháng 5 và đầu tháng 8 (tức trước và sau khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia), bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN hiện được rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Bởi vậy, với mục đích chung tay giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh về tham dự kì thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN năm 2015, Ban quản lý KTX Mỹ Đình của ĐHQGHN tổ chức chiến dịch hỗ trợ các thí sinh và người nhà ở nội trú tại KTX với mức kinh phí ưu đãi và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Cụ thể, trong kì tuyển sinh của ĐHQGHN năm nay, KTX Mỹ Đình sẽ dành hơn 300 phòng ở, tương đương 1.000 chỗ ở thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở được trang bị hệ thống điện, nước, quạt điện đầy đủ.

 dhqg ha noi “tung” 1000 cho o cho thi sinh thi danh gia nang luc hinh anh 2

 

 dhqg ha noi “tung” 1000 cho o cho thi sinh thi danh gia nang luc hinh anh 3
Chỗ ở được chuẩn bị đón thí sinh tháng mát, sạch sẽ, đầy đủ nội thất

 

Theo ông Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng ban quản lí KTX Mĩ Đình, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên của ĐHQGHN, đây không chỉ là những hỗ trợ về mặt kinh tế mà còn là động viên tinh thần, thể hiện sự đoàn kết, hỗ trợ của xã hội, tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh có một mùa thi thành công.

Ông Hiếu cũng cho rằng, đây là vị trí thuận tiện di chuyển đến các địa điểm thi cho thí sinh và người nhà thụ hưởng. Bởi KTX Mỹ Đình (đường Hàm Nghi, khu đô thị Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cách bến xe Mỹ Đình, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khoảng 500m; cách ĐHQGHN, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 1km, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội 2km...

Được biết, hiện tất cả công việc chuẩn bị đã được Ban quản lý hoàn tất để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các thí sinh và phụ huynh yên tâm ôn luyện, nghỉ ngơi trong kì thi tuyển của ĐHQGHN.

Trước đó, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Chính quy ĐHQGHN năm 2015 cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự bài thi đánh giá năng lực đợt 1 lên tới hơn 45.000 thí sinh. Trong đó, có 14.468 thí sinh đăng ký dự thi cả bài thi đánh giá năng lực và bài thi môn Ngoại ngữ.

Cũng do số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên thời gian thi đợt 1đã được điều chỉnh thành 4 ngày: Ngày 30, 31/5/2015 và ngày 01, 02/6/2015 (dự phòng ngày 03/6/2015) mà không phải chỉ trong 2 ngày (30 và 31/5) như công bố ban đầu.

 dhqg ha noi “tung” 1000 cho o cho thi sinh thi danh gia nang luc hinh anh 4

 

Lịch thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

 dhqg ha noi “tung” 1000 cho o cho thi sinh thi danh gia nang luc hinh anh 5

 

Thời gian thi cụ thể

Để đăng ký những chỗ ở tại ký túc xá này của ĐHQG Hà Nội, các thí sinh có thể lựa chọn các hình thức đăng kí như sau:

Đăng ký trực tiếp: Thí sinh tải đơn đăng ký tại đây và nộp tại Ban Quản lý KTX Mỹ Đình, đường Hàm Nghi, KĐT Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hoặc đăng ký qua điện thoại: Thí sinh gọi điện để được tư vấn và đăng ký theo số điện thoại: 04.3204.3999 hoặc 098.792.8819

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...