Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:38 PM (GMT+7)

Di chuyển con rắn khỏi ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình

authorXuân Lực Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng kiểm lâm đã đưa con rắn được đồn thổi là "rắn thần" khỏi khu vực ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình.

   

 di chuyen con ran khoi ngoi mo vo danh o quang binh hinh anh 1

Con rắn được đồn thôi là rắn thần đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình.

Sáng nay (3/3), lãnh đạo xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, khoảng 8h30 cùng ngày, con rắn nước được đồn thổi là “rắn thần” nằm trên ngôi mộ vô danh tại địa bàn thôn La Hán Tây (xã Quảng Văn) đã được kiểm lâm thị xã Ba Đồn bắt và đưa đi.

Theo lãnh đạo xã Quảng Văn, sau khi họp bàn, UBND thị xã giao các đơn vị công an, kiểm lâm và đài phát thanh huyện tuyên truyền tới người dân và di chuyển con rắn ra khỏi khu vực ngôi mộ vô danh.

Sáng nay, khi lực lượng chức năng đưa con rắn đi, nhiều người dân có mặt đã phản ứng nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên quyết đưa con rắn đi. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tháo dỡ rạp che và thu giữ hòm "công đức" ở khu vực ngôi để tránh tình trạng người dân kéo về ngôi mộ cúng bái, hoạt động mê tín dị đoan.

"Hiện vẫn còn lẻ tẻ một số người ở khu vực ngôi mộ", lãnh đạo xã Quảng Văn thông tin tới PV sau khi lực lượng chức năng đưa con rắn khỏi ngôi mộ vô danh.

Trước đó, ngày 24/2 (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán), tại một ngôi mộ được cho là của một phụ nữ ăn xin không rõ tên tuổi ở thôn La Hà Tây xuất hiện 2 con rắn.

Theo lãnh đạo xã Quảng Văn, điều kỳ lạ, từ mồng 9 đến ngày 12 Tết, cứ 7h30 sáng con rắn bò ra nằm trên ngôi mộ, đến 19 giờ tối thì chui vào khe đá. Tuy nhiên, tới ngày 13-14 thì rắn nằm luôn trên ngôi mộ không bò vào.

Nghe tin đồn thổi hai con rắn là "rắn thần", hàng ngàn lượt người hiếu kỳ tìm đến xem, thậm chí có những người mê tín còn mang hương hoa đến... cúng bái, để lại tiền.

Rạng sáng 2/3, UBND xã Quảng Văn cử lực lượng đến ngôi mộ vô danh nơi xuất hiện 2 con rắn để tháo dỡ rạp che nhằm giảm lượng người đổ về đây thắp hương, khấn vái nhưng nhiều người có mặt không nghe mà có hành vi chống đối, ngăn cản lực lượng chức năng.

Sự việc khiến Công an địa phương tiếp tục phải cắt cử lực lượng để đảm bảo trật tự tại khu vực ngôi mộ xuất hiện con rắn.

Tag:  ran than, ran nam tren mo   
Xem bình luận
Càng ngày càng ấu trĩ...đi đền chùa thì chen nhau cả vạn người...lòng tham mà ra cả
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...