Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 05:30 AM (GMT+7)

Điểm danh xe công đến đám cưới con của Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 22/07/2019 17:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài các xe biển xanh ở các địa phương lân cận đến dự đám cưới con của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng xác định có tổng cộng 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị trong tỉnh dùng xe công xuất hiện tại đám cưới.

   

Liên quan đến thông tin nhiều xe biển số xanh chở cán bộ đến dự đám cưới con của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, chiều nay (22/7), ông Nguyễn Văn Thống – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, đang yêu cầu các đơn vị, cá nhân vi phạm viết tường trình, làm kiểm điểm.

 diem danh xe cong den dam cuoi con cua truong doan dbqh soc trang hinh anh 1

Nhiều xe công được cho là chờ rước cán bộ đi dự tiệc cưới con bà Đào (Ảnh: NLĐ).

Theo ông Thống, UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng xác định có tổng cộng 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị trong tỉnh dùng xe công đi dự đám cưới.

“Trong 5 xe trên thì huyện ủy Châu Thành có 2 xe, Văn phòng Uỷ ban huyện Kế Sách 1 xe, Công an thị xã Ngã Năm 1 xe, Đảng Uỷ khối các cơ quan 1 xe. Đa phần là các đơn vị trên cho các cán bộ hưu trí mượn xe đi” - ông Thống nói.

Trước đó, nhiều tờ báo phản ánh rằng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều bữa tiệc trong 3 ngày (từ chiều ngày 19 đến chiều 21/7) cho đám cưới của con mình. Số bàn tiệc và khách mời được cho là rất đông.

Điều đáng nói là buổi tiệc vào chiều 21/7 tại nhà hàng Hải Tượng, có rất nhiều ô tô biển số xanh tỉnh Sóc Trăng và các địa phương khác chở cán bộ đến dự. 

Ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết, Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã chỉ đạo UBKT Tỉnh uỷ kết hợp với phía cảnh sát giao thông khẩn trương tra cứu biển số của tất cả xe có đi đám cưới con của bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Ông Sum nói: "Khi xác định được xe của đơn vị nào thì từ đó mới truy ra được người nào trực tiếp đi hoặc cho ai mượn xe để đi đám cưới. Ai đi xe công đến đám cưới sẽ cho kiểm điểm vì là sai quy định của Chính phủ”.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, thông thường ở Sóc Trăng, cán bộ dùng xe công đi đám cưới sẽ bị khiển trách, cảnh cáo. Riêng những trường hợp tái phạm có thể sẽ bị xử lý nặng hơn.

Chiều cùng ngày, bà Hồ Thị Cẩm Đào trao đổi với phóng viên Dân Việt: "Sau khi báo chí phản ánh có xe công đi đám cưới con tôi, tôi đã kiểm tra và báo cáo vụ việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng".

Theo bà Đào, trước khi tổ chức đám cưới cho con, bà đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo tỉnh. Do lần đầu tổ chức cho trai nên khi xảy ra sự việc, bà cảm thấy "áy náy" và sẽ "rút kinh nghiệm".

Bà Đào cũng cho biết, ngoài cán bộ trong tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới của con bà cũng có một số cán bộ ở tỉnh khác đến dự đám cưới với xe biển xanh. "Những bán bộ ở tỉnh khác đến là vô tình đi hội thao tổ chức ở tỉnh Cà Mau, khi hay tin về ghé qua chúc mừng" - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng nói.

Bà Đào nói thêm: "Mình công tác lâu năm, còn chồng cũng làm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến nên ghé chúc mừng, chung vui cùng gia đình".

Xem bình luận
lại là ông về hưu.
Bình luận có 0 phản hồi
Mấy bác này lại làm "khó" chủ nhà rồi .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...