Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:15 PM (GMT+7)

Điện Biên: Nước lũ cuốn trôi 10 nhà dân

authorVinh Duy Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 11:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đơt mưa lũ từ ngày 1 - 4.8, tỉnh Điện Biên cũng thiệt hại nặng về người và tài sản, đến nay đã có 2 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ. Nước lũ cũng cuốn trôi 10 nhà dân, vùi lấp 25ha lúa...

   

Sau 4 ngày mưa to, sạt lở tuyến đường chính dẫn vào huyện biên giới Nậm Pồ (1.8), đến nay sau nhiều nỗ lực khắc phục, tỉnh Điện Biên vẫn chưa thể thông tuyến.

Ông Hạng Nhè Ly - Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ - cho biết: Đến 10h sáng 5.8, tuyến km45 tại xã Chà Cang vẫn còn nhiều điểm sạt lở chưa được khắc phục, việc đi lại của người dân vẫn rất khó khăn.

 dien bien: nuoc lu cuon troi 10 nha dan hinh anh 1

Tuyến đường vào huyện Nậm Pồ bị tắc nhiều điểm.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Minh Tuân - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Điện Biên - cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huy động tối đa máy móc để khắc phục sự cố, song lượng đất đá sạt lở quá nhiều. Diễn biến thời tiết phức tạp, mưa lớn vẫn liên tiếp xảy ra trên địa bàn dẫn đến việc xử lý các điểm sạt lở chậm hơn.

Trong đơt mưa lũ từ ngày 1 - 4.8, tỉnh Điện Biên cũng thiệt hại nặng về người và tài sản, đến nay đã có 2 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ. Nước lũ cũng cuốn trôi 10 nhà dân, vùi lấp 25ha lúa của bà con 2 bản Xẻ và Khăm Pọm, xã Phu Luông, huyện Điện Biên.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Điện Biên đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, ổn định đời sống cho những hộ bị ảnh hưởng do thiên tai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...