Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:14 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 20:36 PM (GMT+7)

Điệp khúc trễ giờ, hành khách bức xúc, mệt mỏi vì chờ xe về quê ăn Tết

Các nhà xe liên tục bị trễ giờ, hành khách bức xúc, phản ứng nhưng rồi cũng buộc phải chờ.

   
Ngày 26.1, lượng khách đổ về các bến xe miền Đông và miền Tây bắt đầu tăng mạnh. An ninh trật tự được đảm bảo, tuy nhiên có nhiều hành khách phải chờ xe, trong khi đó các nhà xe liên tục bị trễ giờ.

Tại bến xe miền Đông, các dãy ghế chờ của bến xe chật cứng người ngồi, nhiều người ngồi hoặc ngủ ngay dưới sàn. Sự mệt mỏi hiện lên trên khuôn mặt của nhiều hành khách khi phải chờ đợi nhiều giờ.

Họ cho biết do sợ kẹt xe, trễ giờ chạy nên đã tới bến từ rất sớm tuy nhiên, khi đã tới bến rồi lại phải chờ xe rất lâu. Nhiều hành khách bức xúc với nhà xe nhưng cũng không giải quyết được gì và đành chờ đợi.

 diep khuc tre gio, hanh khach buc xuc, met moi vi cho xe ve que an tet hinh anh 1
Hành khách mệt mỏi ngồi chờ xe ở bến xe miền Đông (Ảnh: Tuổi trẻ)

Anh Nguyễn Thanh Thủy, hành khách đi Gia Lai đang ngồi chờ xe cho biết: “Tôi thấy lộn xộn, mất trật tự và không chuyên nghiệp, khách đến chờ 2 - 3 tiếng rồi. Điều này làm hành khách rất bực mình vì kiểu làm ăn chụp giựt. Có 3 ngày Tết công nhân đi và về thôi, còn ngày thường chắc không ai dám đi mấy chuyến này”.

Không chỉ có hành khách mua vé tại các quầy vé do bến xe bán phải chờ lâu mà ngay cả các hành khách mua vé của các hãng xe có thương hiệu cũng phải chờ đợi. Nhiều nhà xe liên tục phát loa thông báo trễ giờ xuất bến bởi xe quay vòng không kịp. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà xe không thông báo dẫn đến hành khách chỉ biết ngồi chờ.

Chị Nguyễn Kiều Thanh Hải, hành khách đi Phú Yên bức xúc: “Tôi rất bực mình vì hẹn 3 giờ mà giờ này xe chưa tới. Chờ lâu và mệt quá, nếu xe tới trễ thì phải thông báo trước, hành khách thì không biết chờ đến khi nào”.

Theo số liệu của bến xe miền Đông, lượng khách về bến trong ngày hôm nay khoảng hơn 40.000 lượt, dự báo sẽ tăng hơn nữa trong những ngày tiếp theo. Công tác an ninh trật tự trong bến và giao thông bên ngoài được đảm bảo, không để xảy ra mất trật tự hay kẹt xe. Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, lượng khách trong ngày hôm nay ước đạt 47.000 người, tình hình an ninh trật tự vẫn ổn định.
Theo VOV News (Theo VOV News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...