Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:45 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 08:14 AM (GMT+7)

Điều tra thông tin “chạy” viên chức giáo dục 200 triệu đồng

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chỉ đạo làm rõ thông tin "chạy" viên chức giáo dục 200 triệu đồng.

   

 dieu tra thong tin “chay” vien chuc giao duc 200 trieu dong hinh anh 1

Làm rõ thông tin "chạy" viên chức giáo dục ở Hà Nội 200 triệu đồng - Ảnh minh họa: VOV

Sáng 9/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chủ trì buổi làm việc với UBND thành phố và các ngành chức năng về thông tin liên quan việc “chạy” viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trước đó, một tờ báo có phản ánh về đường dây chạy vào viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn. Theo đó, người có nhu cầu “chạy” vào viên chức mầm non ở huyện Sóc Sơn thì phải “đút” cho “cò” ở Sóc Sơn số tiền 200 triệu đồng. Với giá này, “cò” cam kết với người chạy là tỷ lệ đỗ tới 99,9%, nếu không sẽ được hoàn lại tiền.

Trước những thông tin mà tờ báo nêu, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan điều tra, thanh tra làm rõ thông tin, những người liên quan và sau khi có kết quả phải công khai. Ông Nghị cũng yêu cầu xử lý nghiêm những ai tham gia “cò” công chức, viên chức trên địa bàn.

Cũng tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết sẽ có văn bản ngay trong chiều 9/9, giao cho Công an thành phố thụ lý điều tra vụ việc. Các cơ quan Thanh tra, UBND huyện Sóc Sơn sẽ cùng thực hiện các công việc liên quan để làm rõ thông tin báo chí đề cập.

Được biết, năm 2015, Hà Nội có kế hoạch tuyển dụng gần 4.500 công chức, viên chức, trong đó tuyển 2.369 giáo viên mầm non. Hà Nội đã phân cấp cho cấp huyện, thị xã tổ chức thi tuyển, có sự theo dõi của ban giám sát gồm nhiều cơ quan như: Công an, thanh tra, nội vụ, giáo dục và đào tạo…

Theo Hoài Vũ (Báo Giao thông)
Xem bình luận
Không riêng gì ngành giáo dục, nhưng để đưa nó ra ánh sáng thì là cả một vấn đề.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...