Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:03 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 09:01 AM (GMT+7)

Đình chỉ hai lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An

Đồng thời, yêu cầu ông Phú và bà Phương phải bồi hoàn số tiền 783 triệu đồng đã chi sai chế độ.

   

 dinh chi hai lanh dao trung tam bao tro xa hoi nghẹ an hinh anh 1

Người tâm thần hưởng chế độ chính sách bảo trợ xã hội ở Trung tâm BTXH tỉnh bị bớt xén khẩu phần ăn.

Ngày 3/11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nguyễn Xuân Phú và Phó giám đốc Trần Thị Thu Phương (kể từ ngày 3/11) để kiểm điểm. Đồng thời xem xét, xử lý nghiêm minh các sai phạm liên quan đến vụ làm trái quy định quản lý tài chính, bớt xén chế độ ăn và trang cấp tại Trung tâm. Đồng thời, yêu cầu ông Phú và bà Phương phải bồi hoàn số tiền 783 triệu đồng đã chi sai chế độ trong 5 năm qua.

Trước đó, qua thanh tra, ông Phú và bà Phương bị phát hiện đã lợi dụng để ăn chặn, bớt xén tiền trợ cấp bằng hành vi ký khống mua áo quần, vật dụng, thuốc men cho các đối tượng chính sách với số tiền 530 triệu đồng. Bên cạnh đó, do các đối tượng ở Trung tâm được trợ cấp khẩu phần ăn khác nhau, lãnh đạo Trung tâm đã tìm cách hưởng chênh lệch bằng cách cào bằng suất ăn để ăn bớt tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Mặt khác, quà của các đoàn từ thiện tặng Trung tâm cũng không được công khai, bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của các đối tượng được bảo trợ. Do đó, trong bốn năm 2011 – 2015, các lãnh đạo Trung tâm đã bớt xén số tiền gần 800 triệu đồng của các đối tượng chính sách. 

Theo Diệp Anh (Báo Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...