Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:21 AM (GMT+7)

Đình chỉ Thanh tra giao thông say rượu, cản trở CSGT

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 03/02/2015 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cán bộ Thanh tra thuộc Cục Quản lý Đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) có hành vi say rượu, cản trở lực lượng CSGT đã bị đình chỉ công tác chờ xử lý.

   

Tối 2.2, khi Đội CSGT Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) đang khám nghiệm hiện trường một vụ TNGT trên QL1A thì xuất hiện một người đàn ông mặc sắc phục Thanh tra giao thông đến can thiệp. Người này xưng tên là Nguyễn Đức Việt công tác tại Cục Quản lý Đường bộ II.

Theo thông tin ban đầu, ông Việt đã dừng xe ô tô giữa đường, có dấu hiệu cản trở lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Qua kiểm tra, nồng độ cồn trong máu ông Việt đã vượt quá mức cho phép (0658/0,4). Lực lượng CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và báo cho các cơ quan chức năng liên quan biết.

 

 dinh chi thanh tra giao thong say ruou, can tro csgt hinh anh 1

Chiếc xe CSGT bị tông bẹp một góc bên trái.

Sáng nay (3.2), trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Ngọc Minh – Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II xác nhận ông Nguyễn Đức Việt – cán bộ thuộc Chi cục quản lý đường bộ II.4, là người đã tham gia vào vụ việc kể trên.

Ông Minh cho hay: “Sáng nay cơ quan đã có quyết định tạm đình chỉ, bàn giao lại toàn bộ công việc để xác minh, đưa ra hình thức kỷ luật”.

Hiện ông Nguyễn Đức Việt đang nhận nhiệm vụ lái xe cứu hộ ở Trạm kiểm soát tải trọng ở Hà Tĩnh. Trước đó, ông Việt là lái xe cho Đội Thanh tra thuộc Chi cục Quản lý Đường bộ II.4.

Ông Lê Ngọc Minh cho biết: “Dù là lái xe cứu hộ nhưng anh Việt vẫn là công chức Thanh tra. Chúng tôi đang giao Chi cục trưởng Chi cục 4 làm việc với lực lượng CSGT để xác minh cụ thể và thành lập Hội đồng kỷ luật cơ quan. Nhưng chắc chắn, trường hợp này sẽ phải rút ngay thẻ Thanh tra vì anh đã uống rượu, còn mặc quần áo Thanh tra làm những việc như vậy. Còn mức xử lý cuối cùng sẽ chờ Hội đồng kỷ luật quyết định”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...