Thứ Hai, ngày 23/10/2017 13:17 PM (GMT+7)

Dỡ bỏ gần 1.800 biển báo dưới 50km/h

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 01/02/2016 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có 63/63 tỉnh thành đã hoàn tất việc rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h.

   

Chiều 1.2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết hiện 63 địa phương đã hoàn thành rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các trục đô thị chính.

Hiện chỉ còn tỉnh Vĩnh Long mới rà soát xong các tuyến quốc lộ đi qua, còn đường địa phương đang xin ý kiến UBND tỉnh.

Theo đó, các địa phương đã thống kê được 2.580 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h. Sau khi rà soát, 1.746 biển báo hạn chế dưới 50km/h đã được dỡ bỏ hoàn toàn; 103 biển đã được thay bằng biển báo có tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h.

 do bo gan 1.800 bien bao duoi 50km/h hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết:  “Đối với các tuyến đường, đoạn đường cần biển cảnh báo đã thay thế bằng 289 biển cảnh báo đi chậm, đường cong. Cùng với đó là 442 biển hạn chế dưới 50km/h được giữ nguyên đối với xe khách giường nằm 2 tầng trên một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý”.

Đối với các tuyến đường địa phương quản lý, hiện còn 19 địa phương đang chỉ đạo rà soát các tuyến đường phố, huyện, xã. Nguyên nhân được cho là địa bàn rộng, vùng sâu, vùng xa nên phải có ý kiến của UBND TP, UBND tỉnh.

Đó là các địa phương: Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, TP.HCM, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công điện gửi các địa phương, các Cục Quản lý đường bộ yêu cầu tháo bỏ ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn bộ hệ thống đường bộ (kể cả các tuyến đường đang sửa chữa).

Trường hợp ở các tuyến đường cần thiết, sẽ lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển báo hạn chế tốc độ lớn hơn kế hợp với cảnh báo khác.

Đồng thời, phải rà soát để phát hiện, xử lý kịp thời các biển báo không phù hợp, bong tróc, bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất, …

Những yêu cầu trên được đưa ra sau khi ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT có ý kiến chỉ đạo về việc tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ từ 40km/h trở xuống vì điều kiện đường bộ và phương tiện hiện nay với tốc độ này không tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn...
Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên-Huế xông vào trại tôm đánh dân nói đã...