Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 07:29 AM (GMT+7)

Dọa CSGT trong cốp có một tỷ đồng

author Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị xác định có nồng độ cồn vượt mức quy định, nam thanh niên không chịu ký biên bản vi phạm và lớn giọng cho hay cất một tỷ đồng trong cốp chiếc xe máy đang bị cảnh sát tạm giữ.

   

Đêm 24 rạng sáng 25.1, Đội CSGT Rạch Chiếc (TP HCM) phối hợp cùng cơ động, hình sự tiếp tục ra quân kiểm soát trên Xa lộ Hà Nội (giáp ranh quận 9 và Thủ Đức). Tổ công tác chốt chặn tại ngã tư Bình Thái (phường Phước Long A, quận 9) và ra hiệu dừng xe một thanh niên.

 doa csgt trong cop co mot ty dong hinh anh 1
CSGT lập biên bản...

Xuất trình giấy tờ xe máy mang tên Trần Quang Hưng, anh này thừa nhận vừa "làm vài chai" với bạn. Máy đo thể hiện nồng độ cồn trong người anh này vượt mức cho phép. Bị CSGT yêu cầu ký biên bản tạm giữ phương tiện, Hưng không đồng ý mà quay lưng bỏ đi.

Đến lúc thấy xe sắp bị chuyển về đội, anh này quay lại lớn tiếng "hù" rằng đang để một tỷ đồng trong cốp. "Các anh mà đụng vào, nếu mất tiền của tôi các anh phải chịu trách nhiệm", Hưng nói. Được yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, Hưng vùng vằng thực hiện và kết quả cho thấy không có số tiền này. Được nhiều cảnh sát khuyên nhủ, anh đã ký biên bản vi phạm.

 doa csgt trong cop co mot ty dong hinh anh 2
Nhưng người thanh niên đội mũ trắng không chịu ký và bỏ đi.

Tương tự, một trường hợp có nồng độ cồn vượt mức cho phép song cho rằng "các anh cảnh sát giao thông vu oan" rồi không chịu ký biên bản. Anh này còn gọi người nhà đến "hỗ trợ" nhưng cuối cùng cũng nghe lời gia đình ký biên bản tạm giữ xe.

Đến rạng sáng đã có hàng chục xe bị tạm giữ vì người điều khiển có nồng độ cồn vượt mức và không có giấy phép lái xe...

Theo lãnh đạo Cảnh sát giao thông đội Rạch Chiếc, với những trường hợp say xỉn, cảnh sát khuyên nhủ, giải thích nhẹ nhàng để họ hiểu. Còn với những người chống đối, không ký biên bản, nhà chức trách sẽ gọi người làm chứng ký thay và tạm giữ xe. "Nếu họ phản ứng thái quá, gây mất trật tự, chúng tôi sẽ bàn giao công an phường xử lý", vị này nhấn mạnh.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...