Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:29 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 17:06 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp tặng xe Lexus cho Cà Mau nói gì việc bị đòi nợ 100 tỷ?

Sau khi hoàn thành và đưa nhà máy điện gió trên 5.000 tỷ đồng vào sử dụng, doanh nghiệp tặng hai xe Lexus cho Cà Mau bị đối tác kiện đòi nợ trên 100 tỷ đồng.

   

 doanh nghiep tang xe lexus cho ca mau noi gi viec bi doi no 100 ty? hinh anh 1

Một tháng trước, Công ty Công Lý được dư luận chú ý khi tặng Cà Mau 2 xe sang có tổng trị giá trên 6,2 tỷ đồng. Ảnh: Hải Long.

Ngày 8.4, nguồn tin của Zing.vn cho biết ông Huỳnh Văn Út, Thẩm phán TAND TP.Cà Mau (Cà Mau) đã làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải Liên Hiệp Huy Hoàng (TP.HCM) về việc rút đơn kiện Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Du lịch Công Lý ở phường 8, TP.Cà Mau. Đây là doanh nghiệp gây xôn xao dư luận khi tặng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau 2 chiếc xe sang hiệu Lexus 460 có tổng giá trị trên 6,2 tỷ đồng.

"Nếu nguyên đơn rút đơn khởi kiện thì chúng tôi sẽ làm thủ tục đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật", lãnh đạo cơ quan xét xử nói.

Theo hồ sơ vụ kiện, Công ty Công Lý là chủ đầu tư dự án nhà máy điện gió Bạc Liêu. Sau khi nhà máy trị giá trên 5.000 tỷ đồng này được đưa vào hoạt động thì hai doanh nghiệp vận tải và cung cấp thiết bị điện cho rằng Công Lý còn nợ họ trên 100 tỷ đồng.

Theo lịch hòa giải của TAND TP.Cà Mau, ngày 10.4, Công ty Liên Hiệp Huy Hoàng và Công ty Công Lý sẽ thương thảo số tiền liên quan được cho là trên 61 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiều 7.4, nguyên đơn bất ngờ đến tòa án để rút đơn khởi kiện.

Trao đổi với Zing.vn, ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty Công Lý, cho biết lý do doanh nghiệp điện gió bị đòi nợ là nguyên đơn sự hiểu nhầm về số tiền bảo hành thiết bị và giá trị sửa chữa hai cánh quạt (26,7 tỷ đồng).

"Giá trị hợp đồng của hai bên là 357,8 tỷ nhưng chúng tôi đã thanh toán được 331 tỷ đồng. Số còn lại có 8 tỷ đồng là tiền bảo hành, theo nguyên tắc nhà thầu được nhận khi kết thúc thời gian bảo hành là 24 tháng. Còn lại trên 18 tỷ đồng, nhà thầu được nhận khi hoàn thành việc sửa chữa hai cánh quạt", ông Lý giải thích.

 doanh nghiep tang xe lexus cho ca mau noi gi viec bi doi no 100 ty? hinh anh 2

Chiều 7.4, đối tác kiện Công ty Công Lý đã tự nguyện đến TAND TP.Cà Mau rút đơn đòi nợ. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài vụ kiện trên, Công ty Công Lý còn bị Công ty cổ phần Sản xuất thương mại dây và cáp điện Đông Á (trụ sở tại Hà Nội) kiện đòi 40 tỷ đồng. Nguyên đơn cho rằng đây là tiền của ba hợp đồng thi công, cung cấp thiết bị và bảo lãnh dự thầu tại dự án nhà máy điện gió Bạc Liêu.

"Chúng tôi chỉ còn nợ Công ty Đông Á trên 20 tỷ đồng. Lý do chưa thanh toán vì đối tác này không chịu hợp tác trong việc sửa chữa thiết bị hư hỏng khi còn thời gian bảo hành. Tất cả đều được thể hiện rõ ràng bằng văn bản của các bên liên quan", ông Tô Công Lý khẳng định.

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...