Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:30 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp trữ thực phẩm hết hạn, ruột heo không kiểm dịch

authorNguyễn Tường Thứ Hai, ngày 13/06/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an TP. HCM cho biết, đơn vị này vừa bàn giao hồ sơ xử lý vi phạm của Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (quận Bình Tân) cho Chi cục Thú y thành phố tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

   

Trước đó, ngày 7.6, đoàn công tác thuộc PC49 kiểm tra kho hàng của Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (Công ty Việt Sin; số 1645, tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM). Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm về hoạt động sản xuất thực phẩm.

 doanh nghiep tru thuc pham het han, ruot heo khong kiem dich hinh anh 1

Một sản phẩm của công ty Việt Sin.

Cụ thể, tại kho hàng của công ty này đoàn kiểm tra phát hiện 177 kg sản phẩm thành phẩm đã hết hạn sử dụng; 64 kg ruột heo muối không có giấy chứng nhận kiểm dịch, 5 lít màu caramen dùng để tạo màu cho sản phẩm. Bên cạnh đó, tại kho đông lạnh của công ty tại địa chỉ số 19, đường Nguyễn Thi, phường 13, quận 5, cơ quan chức năng còn phát hiện 125 kg bò viên GoGo, là sản phẩm không được công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện thêm nhiều loại bao bì đã hết hạn sử dụng từ tháng 5.2015 mang tên Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Việt Sin - công ty tiền thân của Công ty Việt Sin.

PC49 đã lập biên bản, yêu cầu Công ty Việt Sin tiêu huỷ các sản phẩm đã hết hạn sử dụng và bảo quản các sản phẩm khác trong kho trong khi chờ kết quả phân tích từ cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc này, hàng loạt siêu thị tại TP.HCM là đối tác nhập hàng hóa của Công ty Việt Sin vẫn đang chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng, để quyết định có nên tiếp tục bày bán thực phẩm của công ty này hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...