Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:26 PM (GMT+7)

Dự án Sky Phương Thành có khuất tất, cần tố cáo hành vi gian dối

authorVinh Hải Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Về vụ việc khách hàng bị “giam tiền” ở dự án Sky Phương Thành, luật sư Nguyễn Hồng Thái khẳng định có những khuất tất trong sự việc này.

   

Báo Dân Việt đã thông tin trong bài viết “Ngậm đắng” vì bánh vẽ ở dự án Sky Phương Thành (đăng ngày 19.5), nhiều khách hàng của dự án trên đã nộp tiền vào dự án nhưng không thấy nhà đâu, ròng rã nhiều năm mà chưa đòi lại được tiền.

 du an sky phuong thanh co khuat tat, can to cao hanh vi gian doi hinh anh 1

Luật sư Nguyễn Hồng Thái. Ảnh: V.H

Như bà Chu Thị Thanh Mai đã ký hợp đồng đặt mua căn hộ từ năm 2012 và nộp cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Dịch vụ Việt – Séc gần 700 triệu đồng nhưng quá thời hạn hứa hẹn vẫn không thấy nhà đâu.

Không muốn mua căn hộ từ một công ty làm ăn thất hứa, bà Mai đề nghị thanh lý hợp đồng và đòi tiền lại. Sau khi ký biên bản thanh lý hợp đồng, bà Mai nhận được cam kết nhận lại tiền theo ba đợt. Tuy nhiên, đến nay, đã hơn 2 năm, vẫn còn hơn 524 triệu đồng mà bà Mai chưa thể lấy lại được từ chủ đầu tư dự án.

Ngoài bà Mai, rất nhiều khách hàng khác mua căn hộ từ công ty này cũng rơi vào tình trạng tương tự.

 du an sky phuong thanh co khuat tat, can to cao hanh vi gian doi hinh anh 2

Phối cảnh dự án Sky Phương Thành. 

Luật sư Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp cho rằng: “Cần làm rõ dự án ra sao mà không thấy triển khai trong khi vẫn huy động vốn của khách hàng. Còn đối với cam kết trong bản thanh lý hợp đồng, khách hàng hoàn toàn có thể khởi kiện dân sự”.

Luật sư Thái đặt nghi vấn việc chủ đầu tư tiến hành ký biên bản thanh lý hợp đồng với khách hàng để trả tiền “nhỏ giọt” nhằm chuyển khoản góp vốn sang thành khoản vay dân sự, còn trong thực tế thì dự án chưa triển khai.

“Nếu có trường hợp khách hàng chưa ký hợp đồng vẫn có bản thanh lý là điều vô lý. Bởi phải hoàn thành điều khoản trong hợp đồng mới được thanh lý. Rõ ràng có sự khuất tất khi chủ đầu tư không thực hiện theo hợp đồng mua bán căn hộ ban đầu, sau đó đẩy sang thanh lý hợp đồng để “giam tiền” khách” – luật sư Thái cho biết.

Theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, khách hàng khi chưa nhận lại đầy đủ tiền nghĩa là chưa thanh lý xong hợp đồng.

“Chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, khách hàng hoàn toàn có thể tố cáo hành vi gian dối của chủ đầu tư” – luật sư Thái nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...