Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 08:32 AM (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ nằm sâu trong khối khí lạnh khô, giảm mưa trời rét

authorLục Vô Song Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết hôm nay 9/3, Bắc Bộ nằm sâu trong khối không khí lạnh, trời không mưa nhưng rất rét, nhiệt độ thấp nhất toàn miền là từ 13-16 độ C.

   

Tin mới cập nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 8/3 và ngày 9/3, dự báo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Ngày mai, Hà Nội không mưa; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Nam bộ vẫn tiếp tục nắng nóng, nhiệt có nơi trên 35 độ C.

Tin cảnh báo gió mạnh trên các vùng biển:

Dự báo thời tiết hôm nay 9/3, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao 2-4m.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước (Nguồn: VTV)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 15h ngày 17.8, tại Km 186, quốc lộ 6 (ngã ba đường mới)...
Do ảnh hưởng từ cơn bão số 4, những trận mưa lớn liên tiếp đã gây...
Lo sợ lời đe dọa truy sát của giám đốc Công ty Smartland nên Trung...