Thứ Hai, ngày 25/03/2019 09:40 AM (GMT+7)

Du khách ùn ùn đổ về Đà Lạt du lịch đầu năm

authorVăn Long Thứ Năm, ngày 07/02/2019 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Du khách từ nhiều ngả đổ về Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch khiến thành phố ngàn hoa trở nên chật chội, giao thông quá tải trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi.

   

Trong ngày mùng 3 tết, Đà Lạt đã đón một lượng lớn du khách từ nhiều nơi đổ về khiến giao thông bị quá tải, các con đường trung tâm thành phố bị ách tắc.

Tuy nhiên, do lực lượng chức năng của thành phố đã tính trước được điều này, tăng cường quân số, phân công chốt trực 24/24 tại các điểm trọng yếu nên việc đi lại, vui chơi của khách du lịch vẫn được thông suốt.

 du khach un un do ve da lat du lich dau nam hinh anh 1

Khách du lịch ùn ùn đổ về TP.Đà Lạt du lịch những ngày đầu năm mới. 

Theo ghi nhận của PV, tại các cơ sở lưu trú du lịch, giá phòng tăng lên gấp 2 đến 5 lần so với ngày thường, tuy nhiên đã có sự công khai, niêm yết giá. 

Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ một cơ sở lưu trú du lịch tại đường Bùi Thị Xuân cho biết, trước giao thừa thì nhà nghỉ của anh đã được khách đặt hết phòng, hiện tại chưa thể nhận thêm khách. Theo anh Tuấn, lượng khách lên Đà Lạt du lịch Tết  Nguyên Đán năm nay khá đông, tuy nhiên cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

 du khach un un do ve da lat du lich dau nam hinh anh 2

Du khách đổ về Đà Lạt khiến đường cửa ngõ vào thành phố bị ách tắc.

Anh Nguyễn Văn Thùy, khách du lịch trong tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng những ngày tết thì khách du lịch sẽ không nhiều nên đã đưa vợ con lên tham quan. Tuy nhiên, khá thất vọng vì lượng khách quá đông, các địa điểm ăn uống cũng bị quá tải vào những giờ cao điểm, có người đợi khoảng 30 phút mới mua được một phần cơm trưa".

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, chấn chỉnh tình trạng nâng giá, ép giá của các cơ sở dịch vụ ăn uống và tăng cường nâng cấp, đầu tư thêm các sản phẩm du lịch tại các khu, điểm tham quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...