Thứ Tư, ngày 21/03/2018 16:47 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 18:30 PM (GMT+7)

Dùng radar xuyên lòng đất tìm nguyên nhân vụ phát nổ trên mặt đường

Theo ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KHCN, đây là một hiện tượng lạ cần phải nghiên cứu kỹ. Do đó vụ việc vẫn đang được tiến hành làm rõ và chưa thể đưa ra kết luận được.

   

Ngày 29.10, Sở KHCN TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu nước và đất tại vị trí phát nổ, cháy bất thường trên đường Bình Lợi (P.13, Q.Bình Thạnh).

Tại đây các cán bộ sở KHCN phối hợp với các đơn vị đã sử dụng ra đa xuyên lòng đất, các thiết bị đo khí, hóa chất để tiến hành khám nghiệm đồng thời tiến hành lấy các mẫu đất, nước tại vị trí trên để mang đi kiểm tra, xét nghiệm.

Theo ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KHCN, đây là một hiện tượng lạ cần phải nghiên cứu kỹ. Do đó vụ việc vẫn đang được tiến hành làm rõ và chưa thể đưa ra kết luận được.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ phát nổ, cháy trên mặt đường Bình Lợi
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ phát nổ, cháy trên mặt đường Bình Lợi.

Trước đó vào chiều 28.10, mặt đường trước nhà số 236, đường Bình Lợi bất ngờ lún xuống và bốc khói. Sau đó tại đây phát ra tiếng nổ lớn và tạo thành cột lửa cháy trên mặt đường.

Vụ nổ này tạo thành hố sâu gần 40cm, rộng khoảng 20cm khiến người đi đường một phen hoảng sợ. Các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt khoanh vùng giữ hiện trường để chờ các cơ quan chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Đến sáng 29.10, tại đây vẫn còn bốc khói trắng và phát ra những tiếng nổ nhỏ. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Theo Hữu Ký (Hữu Ký)
Xem bình luận
Thiếu kiến thức bày trò phức tạp. Có gì đâu đây là do hiện tượng tích tụ của các túi khí ( mê tan...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm...