Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 17:05 PM (GMT+7)

Được điểm 10 Lý, điểm 0 Toán: Kết quả chấm thi không sai!

Kết quả kiểm tra các bài thi của thí sinh N.S.H cho thấy, điểm thi đúng với kết quả bài làm. Đối với bài thi môn Toán, thí sinh này “không có một chữ nào”.

   

Chiều ngày 22/7, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình – Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Vinh (Nghệ An), Phó chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 cụm 35 đã thông tin ban đầu về kết quả kiểm tra bài thi của thí sinh N.S.H (Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An).

 duoc diem 10 ly, diem 0 toan: ket qua cham thi khong sai! hinh anh 1

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình – Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Vinh trả lời các phóng viên báo chí về kết quả kiểm tra các bài thi của thí sinh N.S.H. "Kết quả chấm thi hoàn toàn đúng với kết quả bài làm của thí sinh", ông Bình cho hay.

Kết quả thi THPT quốc gia năm 2016, N.S.H được 10 điểm môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa học, 2,5 điểm môn Văn học, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán. Trong khi đó thí sinh này được lãnh đạo Trường THPT Tây Hiếu và giáo viên chủ nhiệm đánh giá là học sinh có học lực trung bình yếu. “Tôi không bất ngờ về điểm 0 môn Toán của em H. nhưng kết quả thi môn Lý và môn Hóa thì rất phân vân”, hiệu trưởng Trường THPT Tây Hiếu bình luận.

Chính kết quả thi “không bình thường” này đã dấy lên nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề coi thi, chấm thi và vào điểm thi tại cụm thi Vinh.

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về kết quả thi “bất thường” thí sinh N.S.H, Hội đồng thi cụm thi Vinh đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và thành lập Ban kiểm tra kết quả các khâu từ coi thi, chấm thi và các môn thi của thí sinh này. “Kết quả kiểm tra cho thấy kết quả chấm thi không có gì bất thường. Điểm thi hoàn toàn đúng với kết quả bài làm. Môn Toán thí sinh này không có một chữ nào”, tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Xung quanh các quy trình và công đoạn khác liên quan đến công tác tổ chức thi và chấm thi, hiện nay công tác kiểm tra đang triển khai nên chưa có bình luận gì hơn. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, nếu cần thiết, ban chỉ đạo cụm thi Vinh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra tất cả các khâu, từ coi thi, rọc phách, chấm thi, vào điểm… Nếu phát hiện sai sót ở bất kỳ khâu nào sẽ xử lý theo quy định.

PV Dân trí có đặt câu hỏi về việc, nhiều độc giả của báo đặt nghi vấn xung quanh việc thí sinh đạt điểm 10 ở cụm thi do ĐH Vinh chủ trì chiếm đến gần 1/3 thí sinh đạt điểm 10 của cả nước. Liệu có bất thường gì xung quanh công tác coi thi hay không? Ông Nguyễn Xuân Bình cho rằng, Nghệ An là đất học, có truyền thống hiếu học và học giỏi. Số lượng học sinh giỏi và học sinh có điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học trước đây và xét tuyển vào các trường ĐH năm ngoái bằng kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh ở Nghệ An thường nằm ở top đầu của cả nước. Do vậy, không có cơ sở nào để cho rằng kết quả thí sinh đạt điểm 10 ở cụm thi Vinh là do công tác coi thi lỏng lẻo. Đây là điểm thi thực chất của các em.

Về câu hỏi, 3/4 điểm 10 môn Lý ở cụm thi này nằm trong 1 phòng thi, 3 thí sinh này trùng tên với nhau?, ông Bình từ chối bình luận về câu hỏi này.

Theo Hoàng Lam (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...